Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị người lạ làm vỡ gương xe, cô gái chia sẻ ‘muốn giận cũng không được’ vì lý do này

Chả là, người lạ làm hư kính xe đã để lại một tờ giấy xin lỗi viết tay ‘siêu’ dễ thương, kèm với đó là 100k tiền sửa chữa. Lúc đang đau khổ dắt bộ xe giữa đường, thì được một thanh niên tốt bụng xuất hiện, ‘xoắn tay’ áo đẩy hộ xe về đến tận cửa nhà.

Sài Gòn không hẳn là nơi có cuộc sống trong mơ nhưng vẫn có nhiều điều khiến người ta cảm thấy muốn sẵn lòng gắn bó. Một trong số đó chính là sự đối đãi dễ thương giữa những con người trong cùng thành phố này.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện xoay quanh tai nạn hư xe của hai cô gái đã khiến ai lướt qua cũng đều muốn dừng lại thả tim vì quá ấm lòng.

Chả là cô bạn Yến Vy có người chị họ làm trong trung tâm thương mại. Một ngày đẹp trời tan làm, người chị xuống hầm xe thì thấy gương đã vỡ từ lúc nào mất rồi. Nhưng người lạ mặt đã có cách chuộc lỗi rất dễ thương, bằng một mảnh giấy xin lỗi viết tay kèm tờ 100k để bồi thường. Lúc đi về, vận xui vẫn chưa dừng khi xe đột ngột chết máy, phải dắt bộ tìm chỗ sửa. Nhưng trong cái rủi vẫn đầy cái may khi bỗng dưng xuất hiện thêm một người lạ, giúp chị của Yến Vy đẩy chiếc xe hư về đến tận cửa nhà.

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút nhiều lượt chia sẻ từ cư dân mạng. Nhiều người bình luận nếu bản thân có rơi vào trường hợp trên thì đúng thật cũng không thể nào giận nổi.

Ảnh chụp màn hình bài viết 

Ảnh chụp màn hình bài viết 

Liên hệ với người đăng, Yến Vy chia sẻ:

‘Hôm đó chị mình tan làm xuống bãi xe, từ xa thì cũng thấy khác lạ rồi. Bình thường nón bảo hiểm và áo mưa sẽ được xếp cất trong giỏ xe, nay áo mưa lại nằm trên yên, chị định lấy xếp cất lại thì thấy tờ giấy này được kẹp trong áo mưa, ở giữa kẹp thêm tờ 100.000 đồng.

Mình đăng bài là vì tờ giấy đó quá đáng yêu, bạn đó lại xin lỗi quá nhiệt tình. Trước giờ mình thấy cũng có mấy bài tương tự rồi nhưng lại chưa thấy ai nhiệt tình đến như vậy.'

Cận cảnh tờ giấy viết tay xin lỗi của người lỡ làm vỡ kính xe 

Cận cảnh tờ giấy viết tay xin lỗi của người lỡ làm vỡ kính xe

Nói về việc sau đó phải dắt bộ, chuyện hẳn sẽ là một tấn ‘bi kịch' nếu không có sự xuất hiện của một chàng trai tốt bụng qua đường, Yến Vy kể thêm: Lúc mới tới là chị đã thấy kính xe bị bể rồi, cũng đang cảm thấy chán nản thì vô tình thấy thêm tờ giấy đáng yêu này. Chị làm ở Nguyễn Văn Linh, Quận 7, mình với chị ở trọ gần đường Huỳnh Tấn Phát. Lúc về chỉ mới đi được một đoạn ngắn là xe bị tắt máy luôn, mà dọc đường Nguyễn Văn Linh thì cũng ít chỗ sửa, chị vừa dắt bộ được đoạn là có anh kia chạy lên thấy, thế là đẩy xe về giùm tận nhà. Nghe chị bảo lúc đưa về đến nhà, chị thấy anh đó quay đầu hướng ngược lại.

Hôm đó trời đang có mưa bay bay nữa. Cũng may là gặp được người tốt chứ đường Nguyễn Văn Linh mà tìm được chỗ sửa xe thì chắc sẽ mệt dữ lắm.'

Thế đấy, những điều dễ thương, tử tế giữa người với người ở Sài Gòn, không biết kể đến bao giờ mới hết.

Giúp Tiin sửa lỗi