Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị nhắc nhở vì để chó tè bậy ở công viên, nam thanh niên Việt kiều còn 'mày tao', xúc phạm nặng nề bác bảo vệ lớn tuổi

Không những gọi mày, xưng tao, nam thanh niên này còn khiến nhiều người bức xúc khi nói: 'Tao giàu có tiền mua nhà, còn nghèo mới đi làm bảo vệ'.

Vừa mới đây, trên mạng xã hội, một tài khoản đã chia sẻ câu chuyện mà bản thân mình chứng kiến và ghi lại. Cụ thể, một cặp đôi trẻ đưa chó cưng ra đường đi dạo nhưng không đảm bảo biện pháp an toàn theo quy định như rọ mõm. Không dừng lại ở đó, cặp đôi này còn ngang nhiên để chó tè bậy ở nơi công cộng. Câu chuyện được thành viên này tóm tắt:

'Anh này là Việt kiều, đang sống ở chung cư S. ở Quận 7, dẫn 2 con chó bự bằng em bé 8 tuổi, qua công viên của chung cư cho 'CHÓ CHỈ Ở MÁY LẠNH' đi tè. Bị bảo vệ chung cư nhắc nhở, vậy mà bạn ấy còn muốn hành hung cả bảo vệ, đập vào chòi của bảo vệ ngồi và tiếp theo nữa thì xem clip nhé mọi người.

Bị nhắc nhở vì để chó tè bậy ở công viên, nam thanh niên Việt kiều còn 'mày tao', xúc phạm nặng nề bác bảo vệ lớn tuổi 0

Quá bức xúc! Rồi còn câu này nữa: 'Tao giàu có tiền mua nhà, còn mấy người không có tiền mới đi làm bảo vệ'. Nào là nhà xịn, nào là phạt 100 triệu không sao, nào là tiền nhà nó chừng nào nó xài hết thì thôi.

Còn mấy cô lớn tuổi thấy thế nói bạn ấy, mà bạn ấy kêu nhiều chuyện không liên quan xía vô làm gì?'.

Đáng lý ra, câu chuyện sẽ chẳng bị đẩy lên cao trào đến mức phải có sự can thiệp của công an khu vực nếu cặp đôi này có thái độ cư xử đúng mực. Trái lại, khi bị những người xung quanh, cụ thể là bác bảo vệ nhắc nhở thì cặp đôi, đặc biệt là chàng trai đã có thái độ hỗn hào, thiếu tôn trọng. Bên cạnh đó, chàng trai còn dùng những lời lẽ thô tục, gọi mày xưng tao đối với những người bằng tuổi cha mẹ mình.

Bị nhắc nhở vì để chó tè bậy ở công viên, nam thanh niên Việt kiều còn 'mày tao', xúc phạm nặng nề bác bảo vệ lớn tuổi 1

Bị nhắc nhở vì để chó tè bậy ở công viên, nam thanh niên Việt kiều còn 'mày tao', xúc phạm nặng nề bác bảo vệ lớn tuổi 2

Khi những người xung quanh yêu cầu đợi công an phường đến giải quyết, chàng trai này ngay lập tức đáp lại: 'Tao nói mày nghe, tao không sợ mày chắc, để tao dắt chó về rồi sẽ ra nói chuyện với tụi mày', 'Nè ông già, ông cần bằng chứng gì, hả, nói tui nghe, ông cần bằng chứng gì'. này khiến nhiều người không khỏi cảm thấy bức xúc. Chẳng dừng lại ở đó, khi trực tiếp trao đổi và làm việc với công an khu vực, chàng trai trong câu chuyện còn tiếp tục chày cối cãi cối về hành vi của bản thân mình cùng bạn gái. Khi bị đề cập đến chuyện nộp phạt, chàng trai tỏ ra bản thân mình giàu có, bất chấp mọi hình phạt về mặt tài chính. Đỉnh điểm, câu nói: 'Tao giàu có tiền mua nhà, còn nghèo mới đi làm bảo vệ' khiến nhiều người sôi máu.

Bị nhắc nhở vì để chó tè bậy ở công viên, nam thanh niên Việt kiều còn 'mày tao', xúc phạm nặng nề bác bảo vệ lớn tuổi 3

Có thể thấy, cặp đôi dường như vẫn không nhận ra được sai phạm của bản thân mình trong trường hợp này. Ngay khi vừa được đăng tải, bài viết này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc cũng như chỉ trích thái độ của đôi nam nữ trong clip đã được để lại bên dưới phần bình luận:

'Đúng là cái loại coi trời bằng vung. Việt kiều thì sao, tiền nhiều thì sao, được phép không tôn trọng người khác như vậy hả. Đúng là nhìn mặt cũng có vẻ sạch sẽ, ấy vậy mà nhân cách nặng mùi quá'.

'Đã sai rồi còn cãi cố, phô cái hỗn hào kém văn minh, kém sang của bản thân mình ra cho xã hội biết. Rồi giờ thì clip này viral rồi đó, đẹp mặt chưa, để xem từ nay về sau ra đường có dám ngẩng cái mặt lên không'.

'Cư dân ở đây hiền hậu và lành tính quá, gặp em thì này giờ sẵn dép em cầm lên đập luôn cho nó hết cãi'.

Bị nhắc nhở vì để chó tè bậy ở công viên, nam thanh niên Việt kiều còn 'mày tao', xúc phạm nặng nề bác bảo vệ lớn tuổi 4

Bị nhắc nhở vì để chó tè bậy ở công viên, nam thanh niên Việt kiều còn 'mày tao', xúc phạm nặng nề bác bảo vệ lớn tuổi 5

Ở thời điểm hiện tại, đoạn video này vẫn nhận được sự chia sẻ nhanh chóng của cộng đồng mạng. Với tốc độ này thì sớm thôi, thái độ, hành vi và cách cư xử của cặp đôi nam nữ trong câu chuyện trên sẽ được nhiều người biết đến.

Góp ý cho Tiin