Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị phàn nàn, Philippines thay đổi khu vực họp báo từ sơ sài, thiếu ánh sáng sang 'thân thiện với môi trường'

Ghi nhận sự góp ý của đông đảo khách quý tham gia tác nghiệp SEA Games, chủ nhà Philippines đã thay đổi khu vực họp báo ra phía ngoài, khá thông thoáng và có không gian tác nghiệp.

SEA Games 2019 chính thức khởi tranh với những trận cầu đầu tiên ở nhiều môn thể thao khác nhau. Dư luận vẫn dành sự theo dõi cho môn thể thao Vua - bóng đá nam.

Không chỉ những diễn biến gay cấn đề từ các cầu thủ trên sân cỏ, công tác tác nghiệp của truyền thông cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là khi những hình ảnh chụp không gian họp báo tại nước chủ nhà Philippines được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bị phàn nàn, Philippines thay đổi khu vực họp báo từ sơ sài, thiếu ánh sáng sang 'thân thiện với môi trường' 0 

Không gian họp báo ban đầu khá sơ sài, thiếu ánh sáng. 

Không gian họp báo ban đầu khá sơ sài, thiếu ánh sáng.

Thiếu ánh sáng, tuềnh toàng, sơ sài là những từ ngữ dùng để miêu tả khu vực họp báo được chia sẻ ngày hôm qua (25/11). Chưa hết, mặt sân cỏ nhân tạo trong trận Việt Nam - Brunei cùng ngày càng khiến người hâm mộ lo lắng, khó hiểu về công tác tổ chức thiếu chu đáo của nước chủ nhà.

Sáng nay (26/11), theo thông tin ghi nhận, phía Philippines đã tiếp nhận góp ý của giới truyền thông các nước bạn, dời khu vực họp báo ra phía ngoài, trông thông thoáng và có không gian hơn hẳn.

Các tấm background được dựng phía dưới của một tòa nhà, có hàng rào chắn ngăn cách tạo thành khu vực tác nghiệp của cánh truyền thông các nước.

Khu vực tác nghiệp mới của các phóng viên môn thể thao Vua. 

Khu vực tác nghiệp mới của các phóng viên môn thể thao Vua.

- Nước chủ nhà đã có thiện chí ghi nhận đóng góp của dư luận và sửa đổi, tuy nhiên mình vẫn thấy công tác chuẩn bị khá lôm côm. Trong khi việc quốc gia đăng cai tổ chức SEA Games chắc chắn đã có thông báo từ trước đó khá lâu.

- So với không gian ẩm thấp hôm trước thì không gian này thoáng đãng và thân thiện hơn nhiều rồi.

- SEA Games là giải đấu khu vực đã có thương hiệu, công tác chuẩn bị nên sát sao hơn. Mong rằng càng vào sâu giải đấu, phía chủ nhà sẽ hoàn thiện việc tổ chức, tránh xảy ra sai sót.

Hiện tại, bức ảnh chụp không gian họp báo của môn bóng đá nam trước và sau khi có sự thay đổi vẫn đang được nhiều người chia sẻ và bình luận.

Giúp Tiin sửa lỗi