Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phi vụ giải cứu mèo trên mái cửa sổ: Người xuýt xoa truy tìm danh tính, kẻ tố nam thanh niên 'làm màu'

Thấy một chú mèo bị mắc kẹt ở độ cao 2,5m, nam thanh niên quyết định tìm đường đưa mèo xuống, hành động này nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Có thể nói, động vật ngày càng được mọi người quan tâm và bảo vệ, đặc biệt là chó mèo, vì chúng luôn được xem là thú cưng nuôi trong gia đình. Cũng vì thế mà với nhiều người thì chó mèo giống như người bạn thân thiết, sẵn sàng cứu giúp những con vật này khi thấy chúng gặp nạn.

Mới đây, hình ảnh một nam sinh nhảy lên mái che cửa sổ để đưa một bé mèo xuống đất đang được chia sẻ nhiều, phần lớn người xem đều cảm động vì hành động thể hiện trái tim ấm áp của anh chàng này dành cho 'boss', nhiều bạn nữ còn để lại dòng bình luận: 'Cho mình xin info anh hùng cứu mèo'... Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng độ cao này vẫn an toàn đối với loài mèo và đây chỉ là cách mà chàng trai 'làm màu'.

Chàng trai trèo lên mái cửa sổ để cứu mèo 

Chàng trai trèo lên mái cửa sổ để cứu mèo

Liên hệ với chàng trai đang được các cô gái ráo riết tìm danh tính, được biết cậu ban tên là Trần Quang Anh, sinh năm 1993. Quang Anh cho biết cảm thấy bất ngờ khi biết được các bạn nữ dành nhiều tình cảm cho hành động của mình: 'Cách xử lý của mình lúc ấy cũng là việc nên làm. Khi về nhà và biết được mọi người yêu quý, dành tình cảm cho thì mình cũng rất vui. Mình nghĩ các bạn ấy cũng là người yêu thương động vật và đặc biệt là 'quàng thượng''.

Kể lại câu chuyện, Quang Anh tâm sự: 'Hôm ấy mình cùng bạn ngang qua kí túc xá chơi, đang đi ở sân thì thấy các bạn nữ loay hoay tìm cách đưa bé mèo xuống nhưng bé chưa chịu xuống nên mới vào giúp một tay'.

Ban đầu, anh chàng chỉ định đứng phía dưới, 'dỗ' mèo xuống nhưng em mèo lại mon men ra đầu bên kia mái hiên, sau cùng Quang Anh mới quyết định leo hẳn lên để đỡ 'boss'.

Phi vụ giải cứu mèo trên mái cửa sổ: Người xuýt xoa truy tìm danh tính, kẻ tố nam thanh niên 'làm màu' 1 

Phi vụ giải cứu mèo trên mái cửa sổ: Người xuýt xoa truy tìm danh tính, kẻ tố nam thanh niên 'làm màu' 2 

Bản thân là người yêu và cũng từng nuôi mèo nên chàng trai 26 tuổi hiểu cảm giác lo lắng khi em mèo rớt xuống mái hiên: 'Trước đây, mình có nuôi mèo từ năm 2017 nhưng bé mới mất năm ngoái do bị rơi từ cao xuống nên cảm thấy lo. Vả lại, thấy bé mèo cũng còn nhỏ, sợ không dám xuống nên mình ra giúp'.

Phi vụ giải cứu mèo trên mái cửa sổ: Người xuýt xoa truy tìm danh tính, kẻ tố nam thanh niên 'làm màu' 3

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều. Từ độ cao 2,5 mét, được cho là vẫn an toàn và mèo có thể nhảy xuống được bình thường, nhiều người lên tiếng bình luận rằng việc giải cứu này là nhảm nhí và mang tính làm màu, Quang Anh thản nhiên đáp trả: 'Bé này cũng chỉ đc vài tháng thôi nên có thể gọi là trẻ con vậy. Không phải cứ nhảy từ độ cao bao nhiêu xuống cũng ổn. Mỗi người ai cũng có những sở thích hoặc thú cưng riêng, nếu bạn cũng nuôi thú cưng thì bạn sẽ hiểu cảm giác lo lắng mỗi khi thú cưng gặp nguy hiểm. Còn mình làm màu hay không thì cũng không quan trọng. Các bạn có nói thế cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình cả!'.

Giải cứu thành công 'quàng thượng' 

Giải cứu thành công 'quàng thượng'

Quang Anh hiện đã ra trường và đi làm. 

Quang Anh hiện đã ra trường và đi làm.
Giúp Tiin sửa lỗi