Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị tố sống ảo khi ảnh đăng face quá khác ảnh đời thường, cô gái 9X lên tiếng

Những hình ảnh được cho là quá khác biệt của một cô gái khi đăng tải trên mạng xã hội và hình ảnh được chụp giữa đời thường đang khiến dân mạng xôn xao.

Sống ảo là cụm từ quá quen thuộc với giới trẻ, đặc biệt là khi trở thành thành viên của các diễn đàn, các trang mạng xã hội. Một cô gái trẻ đang bị dân mạng tố sống ảo khi hình ảnh đăng trên facebook và hình ảnh được chụp giữa đời thường quá khác nhau.

Chỉ sau một vài giờ chia sẻ, những hình ảnh này cũng như chủ đề sống ảo trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, bình luận của đông đảo thành viên. 'Mất niềm tin vào con gái trên mạng quá, cùng một người mà sao thấy khác nhau quá vậy?'; 'Lại chỉnh nát bét gương mặt để câu like sống ảo, tốt nhất đừng tin vào những gì bạn nhìn thấy trên mạng';… là những bình luận gay gắt mà một số thành viên để lại khi xem xong hình của cô gái này.

Tuy nhiên, một số tài khoản là nữ lại lên tiếng bênh vực, đồng thời thể hiện sự cảm thông cho cô gái trong hình: 'Là con gái, ai ra đường chả make-up, mà trang điểm vào nhìn sẽ khác ngay, mấy hình đó đẹp thì chia sẻ thôi. Hình kia chụp lúc bạn ấy không make-up, dĩ nhiên sẽ xuống sắc hơn rất nhiều rồi'.

Liên hệ với Phan Thị Oanh (sinh năm 1998, Nghệ An) chủ nhân bức ảnh được cho là quá khác biệt giữa đời thường và trên mạng xã hội, Oanh cho biết, cô chỉ mới biết mình trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng vài ngày gần đây. Dù biết ai đã tung hình ảnh của mình lên mạng nhưng Oanh vẫn im lặng cho qua.

 

Một hình ảnh mà Oanh chia sẻ là chụp bằng camera thường của điện thoại

 

 

 

Một số hình ảnh chụp Oanh không trang điểm

'Những bức ảnh đó được bạn mình chụp trộm trong dịp Tết. Lúc đó mình đang ở nhà, mà ở nhà thì rất thoải mái, không make-up, ăn mặc thì rộng thùng thình. Không nghĩ những hình ảnh này lại được chia sẻ nhiều như vậy, dù hơi bực tức nhưng mình không sợ thị phi dư luận, bởi ai gặp mình ở ngoài rồi sẽ biết mình như thế nào' - Oanh chia sẻ.

Cô bạn 9X này tâm sự rằng, những hình ảnh được cô update trên trang cá nhân thường chỉ tô thêm son và chỉnh sáng. Oanh cho rằng, là con gái ai cũng có quyền điệu, khi tham gia mạng xã hội, đăng hình xấu thì bị chê, đăng hình đẹp thì bị tố là sống ảo. Bởi vậy, Oanh bỏ ngoài tai tất cả dư luận này để sống và làm những điều mình thích.

Trước đó, nhiều bạn bè cũng bảo những bức ảnh của Oanh trên trang cá nhân giống với hình họ nhìn thấy trên mạng. Oanh cũng chỉ cười và không nói gì thêm.

Cùng xem một số hình ảnh được chụp khi Oanh đã make-up và chỉnh sáng.

 

 

 

 

Ảnh: NVCC

 

Giúp Tiin sửa lỗi