Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra

'Mỗi lần nhìn lại ảnh cũ, mình đều cảm ơn bản thân vì ngày đó đã không bỏ cuộc, đã không dễ dãi mà thỏa hiệp với những giá trị trung bình hay nghe theo lời người khác để sống một cuộc đời 'vừa phải' - chàng trai chia sẻ.

Chàng trai có tên Jason Nguyễn (Sài Gòn) đang làm mưa làm gió trên nhiều diễn đàn trai đẹp với loạt ảnh cực phẩm của mình. Đằng sau ngoại hình ưa nhìn, phong cách thời trang cuốn hút, chàng trai này sở hữu một quá khứ không mấy vui vẻ khi liên tục đối mặt nhiều câu chuyện buồn vì ngoại hình 'nhà quê'.

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra 0 

Hình ảnh của Jason Nguyễn nhận được nhiều tương tác trên các hội nhóm. 

Hình ảnh của Jason Nguyễn nhận được nhiều tương tác trên các hội nhóm.

11 năm về trước, Jason Nguyễn nghĩ rằng việc nâng cao kiến thức, hoàn thiện bản thân bằng kỹ năng sống và làm việc là điều quan trọng nhất. Vì lẽ đó, anh chàng ít quan tâm và đầu tư cho nhan sắc và bị đánh giá là khá xuề xòa, luộm thuộm.

Vóc dáng nhỏ con, nước da ngăm đen, ăn mặc kém hấp dẫn là một trong những nguyên nhân khiến chàng trai này nhận về kết cục đắng trong chuyện tình cảm lẫn công việc.

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra 2

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra 3

Bản thân Jason Nguyễn cũng 'sốc nhẹ' khi nhìn lại những bức ảnh cũ.

Bản thân Jason Nguyễn cũng 'sốc nhẹ' khi nhìn lại những bức ảnh cũ.

'Quãng thời gian từ khi còn là du học sinh ở NUS (Singapore) cho đến khi quay về Sài Gòn lập nghiệp, chính cái ngoại hình kém chau chuốt, đôi khi luộm thuộm, lỗi thời đã không ít lần đẩy mình vào những tình huống khó xử, thậm chí làm mình tổn thương.

Mình bị người khác từ chối tình cảm - dù họ có khéo léo đến cỡ nào thì mình cũng nhận ra lý do thật sự là gì. Công việc mình gặp nhiều trở ngại - phần lớn là vì chẳng mấy ai muốn bàn việc làm ăn hay kí kết những dự án lớn với một đứa trông rõ là lèo khoèo, đậm chất nhà quê lên tỉnh.

Thành tích học tập, sự cố gắng và chút tự tin ít ỏi trong mình lúc đó trở nên vô nghĩa. Mình đặt ra nhiều câu hỏi, hoài nghi bản thân và không ít khoảnh khắc còn tự thấy ghét bỏ chính mình' - Jason Nguyễn chia sẻ.

Ngoại hình thay đổi, cuộc sống thay đổi.

Ngoại hình thay đổi, cuộc sống thay đổi.

Chàng trai bắt đầu tập gym, ăn uống khoa học. Quần áo rẻ tiền, lôi thôi trong tủ dần được thay bằng những trang phục tử tế, chỉn chu, bắt mắt. Sự thay đổi chóng vánh của Jason Nguyễn khiến những người quen biết cậu chú ý.

'Mọi người nhận xét mình 'khác xưa quá', có người còn nói thẳng là thích mình của ngày trước hơn, rồi 'đừng có đua đòi như mấy đứa ở thành phố'. Mình vẫn cứng đầu làm những gì cần làm, và đến hiện tại, chắc không cần giải thích thêm thì những người xung quanh đều thấy việc mình lì lợm như vậy là đúng hay sai' - Jason Nguyễn kể.

Góc nghiêng cuốn hút. 

Góc nghiêng cuốn hút.

Hiện tại, cuộc sống của Jason Nguyễn đã có nhiều thay đổi: công việc thuận lợi, duy có điều vẫn đang độc thân. Ngoài công việc của một nhà đầu tư, một doanh nhân trẻ thì anh chàng này còn được biết đến khi làm quản lý và đứng sau sự thành công của nhiều influencer trẻ.

Khi nhìn lại những bức ảnh cũ, Jason Nguyễn cảm thấy mình đã đúng khi nỗ lực vượt qua những giá trị trung bình mà bản thân anh không ít lần nghĩ đến. Đây cũng là bài học kinh nghiệm xương máu mà Jason Nguyễn muốn gửi đến những bạn trẻ đang tự ti về ngoại hình của mình.

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra 7 

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra 8 

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra 9 

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra 10 

Bị từ chối tình cảm, chàng trai nhà quê 'lột xác' sang chảnh đến mức chẳng ai nhận ra 11 

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nếu bạn cũng đang hoang mang giống như mình của những ngày đầu, cũng bị từ chối tình cảm hay thất bại trong công việc chỉ vì ngoại hình kém thu hút thì đây là vài bài học mà mình đã rút ra được, hi vọng sẽ có ích hoặc truyền phần nào đó động lực để bạn thay đổi:

1. Ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, ai cũng mong muốn cống hiến 100% và hết mình vì công việc. Nhưng bạn đừng quên giá trị của một start-up/ một business phần lớn đến từ chính người tạo ra và chèo lái nó mỗi ngày. Bạn phải khỏe mạnh, tử tế và ổn cả về tinh thần lẫn thể chất thì mới có thể giúp công việc, giúp doanh nghiệp của mình ngày một đi lên.

2. Trừ khi bạn cực kì giàu có hoặc nổi tiếng đến mức ai cũng biết như Bill Gates hoặc Mark Zuckerberg, còn lại người khác vẫn sẽ luôn nhìn vào ngoại hình trước tiên để đánh giá và chọn cách giao tiếp, đối xử với bạn.

3. Khi bạn có ngoại hình, bạn sẽ có sự tự tin. Và làm gì cũng vậy, tự tin thôi là đã nắm chắc 50% thắng trong tay rồi.

4. Ngay cả khi thất bại, thua thiệt hay bị đối xử bất công, bạn vẫn có thể về nhà, nhìn mình trong gương và không cảm thấy tuyệt vọng, bế tắc.

5. Hai người với khả năng ngang tầm cùng bước vào một buổi tuyển dụng, bạn nghĩ doanh nghiệp sẽ chọn một người luộm thuộm, xuề xòa hay một người trông khỏe mạnh, sạch sẽ, chỉn chu? Chắc chắn là người thứ 2 rồi.

6. Yêu bản thân không có nghĩa là cho phép chính mình ăn uống thả cửa, bỏ bê tập tành hay làm những thứ kém lành mạnh để nuông chiều cảm xúc. Càng yêu bản thân thì càng phải nghiêm khắc và rõ ràng.

7. 'Tốt gỗ hơn tốt nước sơn' không hẳn là sai, nhưng nếu gỗ tốt mà sơn cũng tốt thì công việc sẽ luôn dễ dàng, trôi chảy hơn nhiều.

8. Người khác nghi ngờ hay nghĩ gì đều không quan trọng, quan trọng là bạn biết mình muốn trở thành ai, ở vị trí nào. Tập trung làm việc cần làm và thời gian sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất.

9. Và điều quan trọng hơn bao giờ hết, khi bạn bị từ chối tình cảm bởi một ai đó bằng lý do 'chúng ta không hợp nhau, mình không duyên nợ' thì đơn giản là bạn chưa đạt chuẩn trong mắt họ chỉ vì thua thiệt ngoại hình hay địa vị. Hãy trở thành một người có sức hút mãnh liệt để được khát khao hơn là một sự lựa chọn nhàm chán mà người ta có thể vứt bạn đi trong một xó nào đó khi không cần bạn nữa.

Jason Nguyễn

Giúp Tiin sửa lỗi