Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị xe máy va quệt đâm móp đầu xe, vỡ gương nhưng cặp vợ chồng lái ô tô lại có hành động đẹp

Tưởng rằng người đàn ông đi xe máy sẽ hứng chịu những chỉ trích hay bắt đền của người lái xe ô tô nhưng việc làm sau đó của cặp vợ chồng này khiến dân mạng nể phục.

Va chạm giao thông luôn là một trong những câu chuyện xảy ra thường xuyên trên đường mà chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp ở mọi nơi. Thế nhưng cách hành xử của những người trong cuộc sau các vụ va chạm mới là một trong những điều khiến cộng đồng mạng chú ý.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ rộng khắp trên các diễn đàn mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cụ thể, đây là một vụ va chạm giao thông giữa chiếc xe ô tô và xe gắn máy.

'Chú áo đen đi xe máy chở cuộn cao su. Vào cua, cuộn cao su nặng quá rớt xuống đường, xe máy nhổng đầu loạng choạng té xuống quẹt xước móp nguyên một đường dài và húc gãy, bể gương chiếu hậu của cô chú đi xe Vios.

Xuống xe, vợ chồng cô chú đi ô tô không những không quát nạt hay bắt đền mà còn hỏi han tình hình chú kia nữa', nhân chứng kể lại.

Bị xe máy va quệt đâm móp đầu xe, vỡ gương nhưng cặp vợ chồng lái ô tô lại có hành động đẹp 0 

Hậu trường xảy ra va chạm giữa xe ô tô và xe máy. Ảnh: Minh Đăng.

Hậu trường xảy ra va chạm giữa xe ô tô và xe máy. Ảnh: Minh Đăng.

Theo đó thay vì thương tiếc phương tiện của mình khi bị người đi xe máy đâm móp, cặp vợ chồng này lại lo cho tình trạng của người đàn ông đi xe máy trước bằng cách hỏi han, quan tâm.

Cách hành xử đầy văn minh, tốt đẹp cũng như chứa đựng tình người này đã khiến cộng đồng mạng thán phục và cảm động. Không xảy ra bạo lực, không dùng lời lẽ nặng nề, không bắt đền ráo riết, cặp vợ chồng đã có cách giải quyết vấn đề khiến nhiều tài xế điều khiển phương tiện giao thông phải học hỏi.

'Đó là một cách xử lý văn minh và tử tế. Chưa biết ai đúng ai sai nhưng nên xuống hỏi han xem tình hình sức khỏe của họ ra sao, có va chạm vào đâu không'.

'Nhiều người đến cả lời hỏi han bị sao không còn khó, cứ xuống phát là phải tranh luận xem ai là người có lỗi để đền bù thiệt hại'.

'Lâu lâu xem được những hình ảnh ý nghĩa quá. Đôi khi giữa cuộc sống ồn ào, vội vã, ta bắt gặp những nghĩa cư nhân văn như vậy'.

'Ai cũng như đôi vợ chồng này thì mọi việc sẽ được xử lý nhẹ nhàng biết bao nhiêu'.

Hiện câu chuyện ấm áp tình người này vẫn đang được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi