Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Biên tập viên VTV quên làm mờ chi tiết nhạy cảm khiến phóng sự phát sóng trở thành tâm điểm chú ý

Đoạn phóng sự được đăng tải bất ngờ trở nên hot sau khi khán giả phát hiện ra 'điều gì đó sai sai' mà BTV nhà đài đã quên chỉnh sửa khi lên sóng.

Đối với các khán giả của Đài truyền hình Việt Nam, việc 'soi lỗi' dường như đã trở thành… đam mê. Sở hữu lượng người xem đông đảo nên việc liên tục thành tâm điểm 'nhặt sạn' là điều không quá xa lạ với các sản phẩm của nhà đài.

Mới đây, dân tình được dịp trổ tài phát hiện khi tìm ra chi tiết 'sai sai' trong một phóng sự đăng trên chương trình Café sáng ngày 22/6 của VTV3. Trong chương trình, các BTV phản ánh tình trạng xâm phạm bản quyền ở Việt Nam và cụ thể là việc tồn tại của những website 'phim lậu' tràn lan hiện nay.

VTV phản ánh tình trạng website phim lậu phát triển ở Việt Nam

VTV phản ánh tình trạng website phim lậu phát triển ở Việt Nam

Khi đến đoạn phản ánh thói quen truy cập của người dùng, BTV quyết định sử dụng clip minh họa là hành động một người truy cập vào trang phim… nhưng trình duyệt web đã show ra nhiều gợi ý táo bạo khác. Khi người này vừa gõ chữ phim… thì bên dưới theo thuật toán, trình diệt web đã gợi ý những trang mà chủ nhân chiếc điện thoại đã từng truy cập.

Thật trái ngang khi màn hình gợi ý lại chỉ toàn… trang web phim nóng.

Nhưng lại vô tình quảng cáo cho... web phim nóng

Nhưng lại vô tình quảng cáo cho... web phim nóng

Và có lẽ do chưa kiểm tra hình ảnh kĩ lưỡng nên BTV đã dựng sản phẩm phát sóng, chiếu toàn bộ thông tin các trang web nóng lên kênh truyền hình quốc gia.

Chi tiết này sau đó được phát hiện, trở thành tâm điểm bình luận của nhiều người, trong đó có không ít ý kiến phê bình BTV vì… lỡ để thông tin nhạy cảm phát sóng.

Giúp Tiin sửa lỗi