#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga chuyên nghiệp: Mọi người cùng đeo khẩu trang và hào hứng tập thể dục

Hình ảnh lớp học Yoga giữa các thành viên trong phòng cách ly mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người hào hứng.

25/03/2020 10:31

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng trên toàn cầu, có khá nhiều du học sinh cũng như công dân Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại nước ngoài quyết định trở về nước.

Vì vậy, theo quy định tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam hoặc có nguy cơ lây nhiễm đều được cách ly tập trung 14 ngày. Đây cũng như một biện pháp để tránh nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm cho người thân và cộng đồng.

Những khu cách ly sẽ không có đầy đủ các tiện ích như wifi, đồ ăn vặt, trò chơi giải trí… và phải tuân thủ theo đúng kỷ cương quân đội từ việc ăn, ngủ, nghỉ đúng giờ. Tuy nhiên dù đôi lúc có cảm thấy buồn một chút thì những người cách ly nên tận dụng thời gian này để sống chậm một chút, cùng nhau tận hưởng những lối sống lành mạnh.

Mới đây, một phòng cách ly ở Đà Nẵng đã được biến thành lớp học Yoga khiến nhiều người thích thú. Trong những hình ảnh được ghi lại, các cô gái cùng thực hiện các động tác như ngồi thiền tĩnh tâm, hít thở đều, thăng bằng…

Lớp học Yoga ngay tại trung tâm cách ly.   

Lớp học Yoga ngay tại trung tâm cách ly.

Đặc biệt trong khi tập, các thành viên trong phòng đều đeo khẩu trang, giữ ở khoảng cách đảm bảo. Tuy trong một số động tác có thực hiện sai tư thế nhưng họ đều cố gắng theo kịp để tăng cường sức khỏe.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, bày tỏ sự hào hứng với những hoạt động bổ ích ở khu cách ly.

'Mình thấy các bạn được cách ly có phần may mắn đó chứ, đó là thời gian nửa tháng bạn được tĩnh tâm, thư thái trước khi trở về với cuộc sống bồn bề, lo toan của cuộc sống', tài khoản V.T cho biết.

'Bình thường đi làm cả ngày bận rộn chả có thời gian tập luyện, giờ lại ngày nào cũng tập Yoga như này tốt cho cơ thể lắm', facebook Lan Anh bình luận.

'Mình thấy những bạn chê bai cuộc sống cách ly nhạt nhẽo, chán nản là do các bạn không biết tận hưởng cuộc sống thôi. Đôi khi mọi thứ phải tĩnh lặng một chút mới thú vị', Nguyễn Hoài Linh bình luận.

Biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga chuyên nghiệp: Mọi người cùng đeo khẩu trang và hào hứng tập thể dục 1 

Các bạn trẻ trong phòng cùng thực hiện các bài tập Yoga.  

Các bạn trẻ trong phòng cùng thực hiện các bài tập Yoga.

Được biết, những hình ảnh lớp học Yoga này đến từ giáo viên dạy Yoga có tên Kim Nguyên (TP.HCM) hiện đang được cách ly tại trường Quân sự thành phố Đà Nẵng do liên quan đến dịch Covid-19.

Dù đang trong thời gian cách ly những hàng ngày, Kim Nguyên vẫn dạy Yoga qua mạng cho các học viên của mình. Không chỉ vậy, cô còn dạy Yoga cho các thành viên khác trong khu cách ly để nâng cao sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga chuyên nghiệp: Mọi người cùng đeo khẩu trang và hào hứng tập thể dục 3 

Mọi người còn dành thời gian để ngồi thiền tĩnh tâm. 

Mọi người còn dành thời gian để ngồi thiền tĩnh tâm.

Những ngày qua, lớp học Yoga của Kim Nguyên đã tạo nên một không khí lạc quan, tích cực và vui nhộn không chỉ cho các thành viên trong phòng cách ly mà còn với các bạn trẻ khác.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều