Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Blogger người nước ngoài ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì 'tôi thích'!

Hiện vụ việc đang được chia sẻ khắp mạng xã hội vì hành động 'xấu xí' của anh chàng người nước ngoài này.

Cầu Vàng là điểm tham quan mới nổi ở Đà Nẵng và được rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế tìm đến. Trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội, người ta đều nhắc đến Cầu Vàng bằng những mỹ từ rất tích cực. Tờ Buzzfeed cho rằng cây cầu mới này đã tạo ra một cơn bão trên truyền thông. Trong khi đó, Creapills - trang web về kiến trúc và phong cách sống nổi tiếng của Pháp lại mô tả việc đi trên cầu vàng giống như đang băng qua thiên đường.

Blogger người ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì 'tôi thích'! 0

Blogger người ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì 'tôi thích'! 1

Blogger người ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì 'tôi thích'! 2

Cầu Vàng rất được truyền thông quốc tế ưu tiên.

Cầu Vàng rất được truyền thông quốc tế ưu tiên.

Cùng với Cầu Vàng, Sapa cũng là địa điểm du lịch thu hút nhiều khác nước ngoài. Ai nấy đến với vùng núi này đều phải trầm trồ không ngớt trước hình ảnh ruộng bậc thang giữa lưng chừng núi cực kỳ nên thơ, hữu tình.

Blogger người ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì 'tôi thích'! 4

Blogger người ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì 'tôi thích'! 5

Blogger người ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì 'tôi thích'! 6

Ruộng bậc thang đẹp như bức tranh sơn thủy ở Sapa.

Ruộng bậc thang đẹp như bức tranh sơn thủy ở Sapa.

Và mới đây nhất, cư dân mạng đang bất ngờ truyền tay nhau bức ảnh của một tác giả nước ngoài. Người này đã ghép cây Cầu Vàng Đà Nẵng và ruộng bậc thang ở Sapa vào làm một. Thoạt nhìn, tấm hình cho hiệu ứng rất tốt về mặt mỹ quan vì thấy được sự kỳ vĩ của thiên thiên. Tuy vậy, khi nhìn sâu hơn thì sự chắp ghép này lại mang đến những ý kiến tranh cãi trái chiều.

Bức ảnh ghép Cầu Vàng Đà Nẵng và ruộng bậc thang Sapa.

Bức ảnh ghép Cầu Vàng Đà Nẵng và ruộng bậc thang Sapa.

Cụ thể, tài khoản Instagram có tên Roger B Stillz đã đăng tấm hình như mô tả ở phía trên. Ngay lập tức, đã có vô số tài khoản của dân mạng Việt vào bình luận gay gắt. Có thể kể đến như:

@ phuonganh: 'Cầu Vàng rất tuyệt nhưng ruộng bậc thang kia thì không phải cảnh quan ở đó. Photoshop quá đà sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn cho người du lịch'.

@phuongngoc: 'Cái này sai quá anh ơi. Cầu vàng Đà Nẵng và ruộng bậc thang Sapa không cùng nhau tồn tại ở đời thực. Tốt nhất là anh nên chú thích sẵn trong post của mình để tránh gây hiểu lầm. Tôi là người Việt Nam và tôi không đồng ý với sự quảng bá sai lệch mà không có chú thích rằng đó là sản phẩm photoshop'.

Roger, tác giả của tấm ảnh photoshop Cầu Vàng với ruộng bậc thang.

Roger, tác giả của tấm ảnh photoshop Cầu Vàng với ruộng bậc thang.

Đáp lại những comment này, tài khoản Roger lại dường như không chút nao núng. Anh này cho rằng hầu hết mọi người sẽ có sự tìm hiểu để biết về nơi mình đến chứ không tin hẳn vào bức ảnh của anh. Roger trả lời những bình luận nói trên như sau: 'Tôi nghĩ là những người du lịch sẽ đủ thông minh để nhận biết đâu là sản phẩm photoshop' hay 'Bạn nghĩ bạn là người duy nhất phân biệt được chúng hay sao'.

Liên hệ thêm với Roger để hỏi lý do vì sao anh chàng lại photoshop ghép Cầu Vàng và ruộng bậc thang như vậy thì người này cho biết đơn giản 'chỉ vì thích'. Cùng với đó, Roger còn dẫn chứng mình không phải là người đầu tiên ghép ảnh mà trước đó cũng đã có người đưa Vịnh Hạ Long đứng cạnh Cầu Vàng nhưng lại chẳng bị ai phản ứng gay gắt cả.

Vịnh Hạ Long đứng cạnh Cầu Vàng, bức ảnh cũng từng được chia sẻ rất nhiều trên internet.

Vịnh Hạ Long đứng cạnh Cầu Vàng, bức ảnh cũng từng được chia sẻ rất nhiều trên internet.

'Tôi chưa bao giờ khẳng định hình ảnh tôi đăng là những gì có thật về Cầu Vàng. Nếu bạn nhìn những tấm ảnh khác trên trang cá nhân của tôi thì có thể thấy được tôi vẫn đăng ảnh thật về địa danh đó mà. Còn về chuyện mọi người lo lắng khách du lịch sẽ có sự hiểu lầm về cảnh quan thì tôi khẳng định chẳng có ai nhìn thấy ảnh của tôi ngay lần đầu đã vội đặt vé đến Việt Nam cả. Họ sẽ phải tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin khác và khi đó họ sẽ thấy cảnh thật là như thế nào.

Những người khác cũng ghép ảnh như vậy, đơn giản là vì chúng tôi thích thôi. Chúng tôi chẳng có ý định quảng cáo gì ở đây mà mọi người nói là sai lệch. Tôi thích Việt Nam khi đến đây du lịch, và trên Instagram của tôi vẫn có cả video tôi đi trên Cầu Vàng thực sự. Tôi nghĩ mọi người đang làm quá lên rồi. Đó là lý do tôi phản ứng lại những bình luận của các bạn để lại dưới bức ảnh của tôi đó'.

Roger check in trên Cầu Vàng Đà Nẵng.

Roger check in trên Cầu Vàng Đà Nẵng.

Theo những gì mà Roger chia sẻ thì anh chàng rất tự tin với sản phẩm của mình và cũng chỉ có suy nghĩ đơn giản là làm vì thích chứ không hề có ác ý truyền bá du lịch sai lệch. Tuy nhiên, với số đông cộng đồng mạng Việt thì cả Cầu Vàng Đà Nẵng lẫn ruộng bậc thang Sapa đều là những nơi họ yêu thích nên sự kết hợp đó sẽ khiến họ khó thích ứng từ lần chạm mắt đầu tiên.

Đặc biệt hành động đăng tải bức ảnh lên một trang mạng xã hội toàn cầu như Instagram cùng với những hashtag từng địa điểm nổi tiếng của Việt Nam mà không hề có bất cứ lời chú thích nào về nội dung thật sự của bức ảnh, đã là một hành động mang tính cố ý truyền đạt sai thông tin về địa điểm đó của Việt Nam.

Hơn hết trên tài khoản của Roger còn tự nhận mình là một 'nghệ sỹ chia sẻ các câu chuyện về du lịch, và kết nối cuộc sống...' sẽ càng khiến bạn bè quốc tế càng tin tưởng để dẫn tới những sai lệch lớn.

Ngoài ra nhiều người còn cho biết Roger đã xoá hết các bình luận góp ý của họ khi nói rằng 'bức ảnh ghép cần được chú thích' hay 'địa điểm trong ảnh là sai', giống như một hành động không thiện chí khi lắng nghe sự góp ý càng làm dân mạng tăng thêm phần tranh cãi.

Giúp Tiin sửa lỗi