Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Blogger Trung Quốc bị 'ném đá' gay gắt vì dàn dựng cảnh đụng siêu xe để 'câu like'

Vì mong muốn có được nhiều lượt theo dõi trên Weibo, nam blogger này đã nhờ mẹ và một người bạn của mình phối hợp để dàn dựng cảnh đụng siêu xe trên phố.

Mới đây, thông tin về sự việc 2 mẹ con blogger Trung Quốc đã dàn dựng một cảnh tai nạn xe hơi trên đường phố được đăng tải trên South China Morning Post đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Theo đó, nam blogger được xác định tên là Chao (26 tuổi) lái chiếc xe Lamborghini màu xanh sang chảnh đến một ngã tư tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) và giả bộ va chạm với xe máy điện do bà Cao (55 tuổi) - mẹ của Chao điều khiển. 

Chàng blogger cùng mẹ dàn dựng cảnh va chạm xe hơi trên đường. (Ảnh: Weibo) 

Chàng blogger cùng mẹ dàn dựng cảnh va chạm xe hơi trên đường. (Ảnh: Weibo)

Sau va chạm, bà Cao ngã lăn ra đường, giả bộ bị đánh và không ngừng ăn vạ chàng 'tài xế' kia. Còn một người bạn của Chao là Liu thì đứng ngoài và trực tiếp ghi hình lại 'vụ tai nạn' vừa mới xảy ra.

Người phụ nữ giả bộ nằm ăn vạ 'tài xế', còn một người thì chăm chỉ chụp ảnh, quay phim ghi lại sự việc. 

Người phụ nữ giả bộ nằm ăn vạ 'tài xế', còn một người thì chăm chỉ chụp ảnh, quay phim ghi lại sự việc.

Vì 'vụ tai nạn' xảy ra giữa phố nên đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ những người đi đường. Tuy nhiên, đây chỉ là cảnh tượng được Chao cùng mẹ và người bạn của mình lên kế hoạch dàn dựng nhằm mục đích thu hút được nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội Weibo.

Tưởng như đã thực hiện hoàn hảo phi vụ 'câu like' hoành tráng nhưng Chao đã bị một người qua đường chứng kiến toàn bộ sự việc và ghi lại bằng chứng 'bóc mẽ' anh chàng về cảnh đụng siêu xe dàn dựng này.

Sự việc sau đó cũng được kiến nghị tới cảnh sát thành phố Trịnh Châu. Cảnh sát cho biết, hành động của mẹ con blogger nổi tiếng này đã làm cho giao thông tại ngã tư tê liệt trong hơn 40 phút và họ bị giam giữ trong 5 ngày, đồng thời nộp phạt 200 nhân dân tệ (tương đương 28 USD) mỗi người vì hành vi gây rối trật tự công cộng.

Khi cảnh đụng siêu xe dàn dựng được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay blogger Chao trước hành động 'câu like' bất chấp của anh chàng này. 

- Thử tưởng tượng chẳng may vụ va chạm gây ra hậu quả thật thì tội lỗi sẽ lớn nhường nào

- Chỉ vì sống ảo mà bất chấp cả tính mạng luôn

- Thật không chấp nhận nổi hành động này, từ cả người mẹ đến người con, vừa ảnh hưởng giao thông mà vừa gây nguy hiểm cho cả những người xung quanh

- Những người câu like bất chấp thế này cần phải tẩy chay mạnh mẽ

Giúp Tiin sửa lỗi