Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

BLV Anh Ngọc nói về bàn thắng không được công nhận của Việt Nam: 'Trọng tài sẽ bảo vệ thủ môn nếu có va chạm'

Theo BLV Anh Ngọc, cổ động viên Việt Nam đang hành động theo cảm tính khi ra sức chỉ trích trọng tài người Oman Ahmed Al Kaf.

Vào phút thứ 32 trong cuộc chạm trán với Đội tuyển Thái Lan thuộc khuôn khổ lượt về của vòng loại World Cup 2022, khi Bùi Tiến Dũng có pha ‘phá lưới' đội bạn xuất sắc thì đáng tiếc, bàn thắng không được công nhận. Từ tình huống đá phạt góc của Quang Hải, Bùi Tiến Dũng bật cao đánh đầu tung lưới Thái Lan. Tuy nhiên, trọng tài người Oman cho rằng Đoàn Văn Hậu đã phạm lỗi với thủ môn Kawin Thamsatchanan.

Trước đó, ông xác định Đoàn Văn Hậu phạm lỗi với đối phương trong khu vực cấm và đội tuyển Thái Lan có một cơ hội đá luân lưu. Rất may, thủ môn Văn Lâm đã có một cú bay người xuất sắc, cản phá được đường bóng từ đội bạn.

Văn Lâm ăn mừng sau pha cản phá bóng thành công từ vị trí 11m của đối phương 

Văn Lâm ăn mừng sau pha cản phá bóng thành công từ vị trí 11m của đối phương

Quyết định của trọng tài người Oman đã gây ra nhiều tranh cãi và bức xúc cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Thậm chí, ông Al Kaf đã phải nhận rất nhiều lời lẽ phẫn nộ từ phía cổ động viên.

Tuy nhiên, BLV Anh Ngọc lại cho rằng người hâm mộ Việt Nam đang để cảm xúc lấn át và cảm tính khi chỉ trích trọng tài Ahmed Al Kaf. Văn Hậu chọn vị trí trước và thuận lợi hơn, nhưng pha tranh chấp khiến Kwin không thể cản phá bóng. Thông thường, các trọng tài trên thế giới sẽ bảo vệ thủ môn nếu có va chạm. Hơn nữa đó còn là pha va chạm mạnh' - Anh Ngọc nói.

Theo BLV Anh Ngọc, Thái Lan chơi tốt hơn ở hiệp một. Tuấn Anh có vẻ đuối sức so với trận đấu trước. Văn Hậu hay Trọng Hoàng cũng không chơi với 100% phong độ. Họ hỗ trợ tấn công tốt nhưng phòng thủ còn nhiều tình huống hớ hênh. 

Trong hiệp một, hai đội đều có những cơ hội ghi bàn, nhưng không đội nào tận dụng được. Ở nhiều thời điểm, đội tuyển Việt Nam khiến đối phương rơi vào thế bị động với những đường lên bóng sắc bén. Tuy nhiên, đội bóng áo đỏ lại thiếu hiệu quả ở những pha xử lý cuối.

Các chiến binh áo đỏ thi đấu hết mình  

Các chiến binh áo đỏ thi đấu hết mình 
Giúp Tiin sửa lỗi