Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

BLV Quang Huy - Quang Tùng chỉ ra điểm tương đồng 'chết người' giữa U22 Việt Nam và Indonesia: Một chút sơ hở là trả ngay giá đắt

Trận đối đầu hôm nay giữa U22 Việt Nam và Indonesia sẽ là sự kiện chiếm spotlight.

Sea Games 30 vừa chính thức khai mạc vào tối qua (30/11). Tuy vậy, bóng đá nam - bộ môn thu hút hàng đầu đã khởi tranh một số trận trước đó. Cập nhật tạm thời, sau 2 trận đấu, U22 Việt Nam nhẹ nhàng giành được 6 điểm trước Brunei và Lào, chứng tỏ đẳng cấp 'nhà vô địch' Đông Nam Á.

BLV Quang Huy - Quang Tùng chỉ ra điểm tương đồng 'chết người' giữa U22 Việt Nam và Indonesia: Một chút sơ hở là trả ngay giá đắt 0

Trận tiếp theo của Việt Nam sẽ diễn ra vào tối nay (1/12), và đối thủ của chúng ta là U22 Indonesia. Không khí trận đối đầu nóng hơn bao giờ hết, nhất là sau khi Indonesia vừa khiến 'đại kình địch' của Việt Nam là Thái Lan thua không gỡ nổi với tỉ số 2-0.

Tỉ số khiến người Thái ê chề này phần nào thể hiện được sức mạnh của U22 Indonesia và cũng dự báo trước được khó khăn mà đoàn quân thầy Park phải đối mặt.

BLV Quang Huy - Quang Tùng chỉ ra điểm tương đồng 'chết người' giữa U22 Việt Nam và Indonesia: Một chút sơ hở là trả ngay giá đắt 1

Trước thềm trận đấu đang rất được dư luận quan tâm, 2 bình luận viên Quang Huy và Quang Tùng cũng đã thể hiện góc nhìn của mình.

Quang Huy - Quang Tùng là hai bình luận viên bóng đá kì cựu, 'quen giọng' với người hâm mộ Việt Nam qua nhiều năm đồng hành cùng các mùa giải bóng đá 

Quang Huy - Quang Tùng là hai bình luận viên bóng đá kì cựu, 'quen giọng' với người hâm mộ Việt Nam qua nhiều năm đồng hành cùng các mùa giải bóng đá

BLV Quang Huy cho rằng, U22 Indonesia hiện tại mang lối chơi 'thực dụng', mà đây cũng chính là một đặc điểm trong lối chơi của U22 Việt Nam.

BLV Quang Huy 

BLV Quang Huy

BLV Quang Huy nhận định: 'Để nói về Indonesia, thật sự lứa cầu thủ này của Indonesia có sự khác biệt khá rõ so với các thế hệ trước. Các thế hệ trước đá cống hiến, đẹp mắt nhưng không chắc chắn. Còn lứa cầu thủ này tạo ra được cảm giác an toàn, có thể nói là lối chơi của Indonesia đã thực dụng hơn, có phần nào đó cũng giống lối chơi mà thầy Park đang áp dụng.

Tuy nhiên, tôi tự tin về đội U22 của chúng ta, chúng ta vẫn là cửa trên, chúng ta mạnh hơn về mọi mặt. Trận đấu này sẽ rất khó khăn và điều tôi mong chờ chính là một lần nữa thầy Park lại thể hiện được tài cầm quân, mong các cầu thủ hãy chơi tỉnh táo vì chỉ cần chút sơ hở thôi là chúng ta có thể sẽ phải trả giá đắt. Tôi dự đoán Việt Nam thắng 2 bàn cách biệt'.

Trong khi đó, BLV Quang Tùng nhận định: 'Các cầu thủ Indonesia lứa U22 này là một tập thể mà theo tôi là có chất lượng. Trận cầu tới đây sẽ rất xứng đáng để chờ đợi, đó sẽ là một trận đấu thể hiện xem đội U22 của chúng ta tại Sea Games này có thực sự là tiềm năng hay không, tôi dự đoán Việt Nam thắng 1-0'.

BLV Quang Tùng 

BLV Quang Tùng

Bên cạnh đó, Song Quang đã cùng 'gặp nhau' trong cách nhận định về Thái Lan. Theo đó, 'đại kình địch' của Việt Nam dù vừa gây thất vọng lớn với người hâm mộ nước nhà về trận thua 2-0 bất ngờ, nhưng theo 2 BLV kì cựu, bước thụt lùi của Thái Lan không nói lên được gì.

Hai BLV cùng nhận định, ở thời điểm hiện tại, lứa U22 Thái Lan đang kém chúng ta một bậc. Tuy nhiên, Thái Lan cũng đã giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại sân chơi này nhiều lần, nên mục đích giành huy chương vàng là không cao hoặc thậm chí là không có.

Đặc biệt, trọng tâm của người Thái không phải là Sea Games mà là vòng chung kết U23 Châu Á do chính Thái Lan làm chủ nhà diễn ra vào đầu năm 2020, bởi vậy, việc chúng ta đang hơn Thái Lan tại Sea Games không có quá nhiều ý nghĩa.

 

Giúp Tiin sửa lỗi