Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

BLV Quang Tùng: Văn Hậu không ác ý khi phạm lỗi, Indonesia sai lầm khi chọn chơi sòng phẳng với Việt Nam

'Chúng ta không nên hiểu theo nghĩa Văn Hậu ác ý. Bởi tôi chưa nhìn thấy dấu hiệu của sự ác ý trong đó. Đây chỉ đơn giản là một pha tranh chấp trong bóng đá', BLV Quang Tùng nhận định.

Video: Pha va chạm gây tranh cãi của Văn Hậu với tiền đạo Indonesia

Trong trận chung kết SEA Games 30 tối qua (10/12), Văn Hậu đã có một cú va chạm với tiền vệ Evan Dimas bên phía đối thủ vào phút thứ 26.  Tình huống này đã khiến chân của cầu thủ đội bạn gặp chấn thương nặng và phải rời sân, không thể thi đấu hết trận. Đặc biệt, Evan Dimas đã phải ngồi xe lăn để di chuyển khi cùng đồng đội lên bục nhận huy chương Bạc.

Tình huống va chạm giữa Văn Hậu và Evan Dimas (Ảnh: Sports5) 

Tình huống va chạm giữa Văn Hậu và Evan Dimas (Ảnh: Sports5)

Cầu thủ người Indonesia đã phải ngồi xe lăn lên nhận giải 

Cầu thủ người Indonesia đã phải ngồi xe lăn lên nhận giải

Ngay sau trận đấu, truyền thông và người hâm mộ Indonesia tỏ ra vô cùng phẫn nộ với Văn Hậu. Họ cho rằng số 5 của U22 Việt Nam chơi tiểu xảo, cố tình giẫm lên chân cầu thủ nước họ nhưng không phải nhận thẻ phạt. Indosport cũng khẳng định, hành động của Văn Hậu đã làm thay đổi cục diện trận đấu.

Nhận xét về pha va chạm này, BLV Quang Tùng thắng thắn chia sẻ với Tiin.vn: 'Sự cố ý hay không cố ý trong bóng đá đều không thể phân định rạch ròi. Chuyện chỉ đơn giản là Hậu vào bước trước hay bước sau, chênh nhau có một nửa bàn chân hoặc mũi bàn chân thì làm sao có thể khẳng định là cầu thủ của mình cố tình hay không cố tình.

Mà nếu kể cả hiểu theo nghĩa Văn Hậu cố tình thì trong một môn thể thao có sự cạnh tranh trực tiếp như bóng đá thì va chạm là chuyện bình thường. Cầu thủ bị tấn công phải luôn luôn biết cách để tự bảo vệ bản thân. Còn cầu thủ phòng ngự thì người ta luôn có xu hướng là cản phá. Người ta sẽ tranh chấp và dùng các kỹ xảo thi đấu để giành điều có lợi về cho mình trong trận đấu.

Nhưng theo tôi, trong tình huống này, chúng ta không nên hiểu theo nghĩa Văn Hậu ác ý. Bởi tôi chưa nhìn thấy dấu hiệu của sự ác ý trong đó. Đây chỉ đơn giản là một pha tranh chấp trong bóng đá. Việc người hâm mộ Indonesia phẫn nộ là đương nhiên, đó là phản ứng rất con người'.  

BLV Quang Tùng 

BLV Quang Tùng

BLV Quang Tùng cũng cho biết thêm, nếu như Evan Dimas không phải rời sân vì chấn thương thì cục diện trận chung kết cũng không thay đổi nhiều. Theo ông, lứa U22 Indonesia chưa đủ tầm vóc để chơi một cách sòng phẳng với U22 Việt Nam. Sai lầm của Indonesia để dẫn đến việc bị thua 0 - 3 chính là vì họ chọn lối chơi sòng phẳng với Việt Nam.

'Chơi với một đội bóng mạnh hơn mà chơi sòng phẳng thì chỉ nên chơi sòng phẳng ở từng thời điểm một, nhưng đội bạn định chơi trong cả trận đấu. Thực tế là đến phút 30 của hiệp 1, họ không còn sức để chơi bền bỉ và dẫn đến bàn thua ở phút thứ 39. Nếu họ chỉ chơi sòng phẳng ở 10 hoặc 15 phút đầu thì trận đấu có khả năng trở nên giằng co hơn', vị BLV khẳng định.

Clip: BLV Quang Tùng rơi nước mắt trước chiến thắng của U22 Việt Nam tại chung kết SEA Games 30

 Clip: Văn Hậu nói về cú va chạm với cầu thủ đội bạn

Giúp Tiin sửa lỗi