Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh ấn tượng bật mí nghề nghiệp của những người chuyển giới ở Việt Nam

Không chỉ giúp mọi người có cái nhìn gần gũi về người chuyển giới, bộ ảnh còn là nguồn động viên tinh thần đối với các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT.

Khái niệm 'người chuyển giới' giờ đây không còn lạ lẫm đối với cộng đồng và xã hội. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ tự tin, đủ mạnh mẽ vượt qua mọi định kiến để giới thiệu về mình và cho mọi người thấy sự hiện diện của mình.

Cuối năm 2015, khi Quốc hội chính thức thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi), việc chuyển đổi giới tính ở Việt Nam được hợp pháp hóa, đã có nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT đã mạnh dạn sống đúng với giới tính thật của mình.

Vậy họ là ai? Họ đang làm nghề gì? Họ sống ở đâu? Có điều gì khác biệt? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bộ ảnh Gender Diversity At Work - Giới Tính Không Quyết Định Năng Lực của tác giả Tammy Cao dưới đây. 

 

 

Những nhân vật xuất hiện trong bộ ảnh Gender Diversity At Work

Gender Diversity At Work cho thấy rằng, những người chuyển giới ở khắp mọi nơi. 'Họ là đồng nghiệp của bạn, là bác sĩ, giáo viên, họa sĩ, nhân viên văn phòng...'.

Không chỉ giúp mọi người có được cái nhìn chân thực, gần gũi hơn về người chuyển giới, bộ ảnh còn đang tạo động lực cho chính những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT trong việc học tập, rèn luyện bản thân để họ không còn e ngại, sợ hãi về cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân.

'Hãy nhìn nhận và đánh giá người chuyển giới bằng khả năng, sự nỗ lực và đam mê của họ dành cho công việc, chứ không phải bằng giới tính của họ. Người chuyển giới cũng có thể làm mọi việc như các bạn, họ cũng đang từng ngày đóng góp sức lao động và trí tuệ của mình cho một thế giới tốt đẹp, văn minh và nhân ái hơn'.

 

Ảnh: Tammy Cao

Giúp Tiin sửa lỗi