Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh 'không đầu' gây ám ảnh của nhiếp ảnh gia 19 tuổi

Không qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào, song chàng trai người Đức - Marko Nadj - vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm siêu thực đầy tinh tế.

 

Marko là nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, tài năng, hiện sống và làm việc tại Serbia. Tài năng của cậu được bộc lộ từ khá sớm. Mới 13 tuổi, Marko đã bắt đầu chụp những bức ảnh trừu tượng.

 

Marko thực sự được công nhận ở tuổi 15, khi một số bức ảnh tự chụp chính mình của cậu được đăng trên PhotoVogue và vài tạp chí nhiếp ảnh nhỏ.

 

Câu nói tâm đắc nhất của Marko chính là: 'Điều đáng kinh ngạc nhất ở phép màu đó là nó thực sự đã xảy ra'. Chàng trai luôn đặt câu nói này song song với lời giới thiệu về bản thân.

 

Các tác phẩm của nhiếp ảnh gia 19 tuổi đều mang không khí u ám đen tối, trầm mặc với những gam màu đục.

 

Gần đây, Marko lại tiếp tục gây chú ý với bộ ảnh mang tên 'Trốn tìm'. 

 

Vẫn mang màu sắc tối tăm như dấu ấn của riêng mình, nhưng chàng trai tài năng này lại gửi gắm nhiều ý nghĩa khác nhau vào tác phẩm. 'Trốn tìm: cũng không phải ngoại lệ.

 

Bộ ảnh được lấy ý tưởng từ trò chơi trốn tìm của trẻ con, khi chúng phải giấu mình, ẩn thân để mọi người không phát hiện ra được. Từ đó, Marko xây dựng hình tượng những người 'không đầu', không đặc điểm nhận dạng.

 

Với cảm hứng từ việc giấu mình, ẩn danh, Marko tạo ra thế giới khác biệt, nơi nhân tính không hề tồn tại.

 

Chưa tới tuổi 20, Marko đã có thể làm giám khảo cho một cuộc thi nhiếp ảnh.

 

Hầu hết tác phẩm của Marko đều mang màu u ám, thử thách trí não người xem, rất khó có thể hiểu được thông điệp anh chàng giấu sâu sau mỗi bức ảnh. Vì thế, rất nhiều tác phẩm thuộc về Marko được in làm bìa những cuốn sách bán chạy nhất. 

Ảnh: Marko Nadj

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi