Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng

Ý tưởng cũng như hình thức thể hiện của bộ ảnh đang là chủ đề khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Chụp ảnh theo phong cách tranh cổ động không còn là điều quá mới đối với giới trẻ. Mỗi sản phẩm khi xuất hiện đều trở thành hiện tượng và nhận được không ít  ý kiến bình luận trái chiều từ dân mạng.

Cũng với ý tưởng ấy, bộ ảnh mới đây của một ê-kip trẻ đến từ Hà Nội đang trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 0  

Một số hình ảnh trong bộ tranh cổ động gây tranh cãi 

Một số hình ảnh trong bộ tranh cổ động gây tranh cãi

Ý kiến trái chiều

Sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội, bộ ảnh ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Kèm với đó, có nhiều ý kiến bình luận trái chiều được dân mạng chia sẻ ngay dưới bài viết.

Nhiều người đã dành lời ngợi khen cho ý tưởng và cách thể hiện của bộ ảnh. 'Cá nhân tôi thấy đây là một ý tưởng khá tốt. Thay vì chụp những bộ ảnh nhảm nhí thì nên đầu tư để chụp bộ ảnh độc đáo này!' – FB T.M bình luận.

'Độc đáo và ấn tượng quá! Tuy phần diễn xuất của một số bạn mẫu hơi cứng nhưng nhìn chung là ổn.' – FB H.A cho biết.

Nhiều người khen ngợi đây là bộ ảnh có ý tưởng khá sáng tạo

Nhiều người khen ngợi đây là bộ ảnh có ý tưởng khá sáng tạo

Bên cạnh những lời khen, cũng có không ít người chỉ ra rằng bộ ảnh này khá 'hài hước'. Một phần vì các người mẫu xuất hiện trong bộ ảnh với biểu cảm quá cứng nhắc, thậm chí còn trang điểm khác lạ so với những bức tranh cổ động ngày xưa.

'Ý tưởng tốt nhưng thần thái của các diễn viên cứng nhắc quá' – FB T.T.Q bình luận.

'Sao thời này lại trang điểm nổi bật như thế này? Lại còn có những bức thời trang hiện đại nữa. Xem cứ thấy buồn cười!'  - FB T.T thể hiện quan điểm.

'Mình thấy bộ ảnh này chưa truyền đạt được thông điệp, một phần do các bạn mẫu chưa nắm được tinh thần và có thể bạn nháy cũng cẩu thả nữa, đặc biệt là thời đấy làm gì có trang điểm kiểu đi ăn cưới như thế này' – FB T.N cho biết.

 Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng bộ ảnh bị vô hồn

Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng bộ ảnh bị vô hồn

Tác giả bộ ảnh lên tiếng

Những tranh cãi xung quanh những đánh giá của mọi người ngày một trở nên căng thẳng hơn. Liên hệ với Minh Sơn (Zim Luc) – tác giả bộ ảnh, anh chàng cho biết bản thân đã đọc và theo dõi ý kiến của dư luận.

'Ê-kip cảm thấy vui vì đã có nhiều sự quan tâm tích cực tới bộ hình Thời Trang được lên ý tưởng từ tranh cổ động này. Nhưng bên cạnh đó cũng cảm thấy hơi thất vọng một chút xíu vì có 1 số ý kiến không đồng điệu với ý tưởng tốt đẹp mà ê-kip muốn thể hiện, thậm chí là xuyên tạc ý tưởng của toàn bộ ê-kip.' – Minh Sơn nói.

Anh chàng nhấn mạnh, sở dĩ có những ý kiến trái chiều này là do mọi người chưa hiểu rõ ý tưởng và cảm hứng mà ê-kip muốn thực hiện.

'Ê-kip mình muốn đưa cái nhìn thời trang với cảm hứng từ tranh cổ động. Biểu cảm, thần thái của các người mẫu đều là chủ ý của ê-kip khi xây dựng hình tượng tranh cổ động bằng góc nhìn thời trang, hiện đại chứ không đơn thuần là coppy hay phục chế tranh cổ động', Thiều Ngọc – Stylist của ê-kip bổ sung.

Chia sẻ thêm về bộ ảnh, Minh Sơn cho hay, ý tưởng thực hiện bộ ảnh này đã nhen nhóm từ tận cuối năm 2016, nhưng vì phải chuẩn bị nhiều thứ nên phải đến cuối năm 2017 mới có thể thực hiện được.

'Ê-kip sản xuất bộ ảnh cũng lên tới 30 người, bao gồm tất cả make-up, làm tóc, diễn viên, người mẫu, chưa tính các đơn vị tài trợ. 'Tất cả mọi người đều vui vẻ chung tay thực hiện bộ hình vì tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật' – Minh Sơn nói.

Tất cả những người mẫu đều thực hiện phi lợi nhuận 

Tất cả những người mẫu đều thực hiện phi lợi nhuận

Tác giả bộ ảnh ccòn tiết lộ, bộ ảnh được thực hiện trong 2 ngày ở nhiều địa điểm khác nhau như Hoàng Thành, cột cờ Hà Nội, tượng đài Lenin, Ngân hàng nhà nước, Hồ Gươm...

'Khó khăn lớn nhất khi thực hiện bộ hình là việc lên concept ý tưởng chi tiết, lựa chọn diễn viên và người mẫu phù hợp với từng vai.  Buổi chụp thực hiện vào quý cuối năm nên lịch diễn và công việc của mọi người rất bận rộn, lại không có catse nhưng lại thấy được tinh thần hết lòng vì nghệ thuật và sự yêu thích concept của mọi người.' – anh chàng tâm sự.

Thay mặt ê-kip, Minh Sơn cũng hy vọng rằng tất cả mọi người có thể hiểu rõ hơn về nội dung và ý tưởng của bộ ảnh này, đồng thời có thể hiểu rằng thế hệ trẻ có cách thể hiện lòng yêu nước bằng nhiều cách khác nhau, hiện đại hơn và văn minh hơn.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác dưới đây:

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 5

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 6 

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 7 

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 8  

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 9 

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 10 

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 11  

Bộ ảnh phong cách cổ động gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia lên tiếng 12 

 

Giúp Tiin sửa lỗi