Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh 'Thanh xuân tươi đẹp của tớ và cậu': Năm 18 tuổi, ai cũng có một tình bạn đáng trân trọng như thế

Bộ ảnh được lấy cảm hứng từ những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất, như một thước phim ghi lại hồi ức của tình bạn mà ai trong đời cũng sẽ có ít nhất một lần.

Không ai có thể phủ nhận, tuổi học trò là một trong những giai đoạn đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Lúc ấy là khoảng thời gian không phải lo âu, bộn bề với cuộc sống, là thời điểm ta có thể trải qua những hương vị ngọt ngào nhất của tình bạn thiêng liêng, tình yêu chớm nở.

Những năm tháng thanh xuân tươi đẹp ấy như một cuốn phim kí ức của đôi bạn thân Phi Long và Kim Nguyên. Cả hai nhân vật chính trong bộ ảnh đều là những cô cậu sinh năm 2001, học lớp 12 và đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đai học quan trọng sắp tới.

Bộ ảnh 'Thanh xuân tươi đẹp của tớ và cậu': Năm 18 tuổi, ai cũng có một tình bạn đáng trân trọng như thế 0

Cả hai đã có những thước phim đẹp đẽ nhất tại chính ngôi trường cấp 3 của mình.

Cả hai đã có những thước phim đẹp đẽ nhất tại chính ngôi trường cấp 3 của mình.

Trước những áp lực của thi cử đè nặng, trước những dự định, ước mơ sắp tới, có lẽ, 'tớ và cậu' sẽ không còn nhiều thời gian nữa. Biết đâu mai này, muốn gặp lại nhau cũng khó thì sao? Vậy thì còn chần chừ gì mà không lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng trân trọng nhất, để khi nhìn lại, ít nhất chúng ta đều mỉm cười hạnh phúc.

Tác giả của những khung hình trong trẻo, tinh khôi này chính là cậu bạn Lê Thành Tâm (sinh viên năm 3 ĐH Bà Rịa Vũng Tàu) - một photographer tự do. Album 'Thanh xuân của tớ và cậu' được Thành Tâm chụp chỉ trong vòng 2 tiếng vào ngày 30/12 vừa qua và chọn trường THPT Đinh Tiên Hoàng là địa điểm chụp hình.

Bộ ảnh 'Thanh xuân tươi đẹp của tớ và cậu': Năm 18 tuổi, ai cũng có một tình bạn đáng trân trọng như thế 2

Bộ ảnh 'Thanh xuân tươi đẹp của tớ và cậu': Năm 18 tuổi, ai cũng có một tình bạn đáng trân trọng như thế 3

Bộ ảnh có thông điệp nhắn nhủ đến tất cả mọi người đặc biệt là các bạn học sinh: 'Tình bạn hoặc tình yêu ở tuổi học trò thật sự rất đẹp và không toan tính. Tất cả chỉ là giản đơn như câu 'Tớ thích cậu'. Và tình bạn ấy sẽ mãi là một phần thanh xuân tươi đẹp của mỗi người'.

Bộ ảnh 'Thanh xuân tươi đẹp của tớ và cậu': Năm 18 tuổi, ai cũng có một tình bạn đáng trân trọng như thế 4

Bộ ảnh 'Thanh xuân tươi đẹp của tớ và cậu': Năm 18 tuổi, ai cũng có một tình bạn đáng trân trọng như thế 5

Bộ ảnh 'Thanh xuân tươi đẹp của tớ và cậu': Năm 18 tuổi, ai cũng có một tình bạn đáng trân trọng như thế 6

Những khoảnh khắc nhắng nhít của cặp đôi.

Những khoảnh khắc nhắng nhít của cặp đôi.

Dù đã có rất nhiều bộ ảnh của các nhiếp ảnh gia, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp khai thác về chủ đề này, thế nhưng dường như người ta vẫn chẳng bao giờ chán xem chúng, bởi có lẽ nét hồn nhiên, trong sáng của thứ tình bạn đẹp đẽ ấy là thứ khiến ai cũng vui vẻ và hoài niệm.

Ảnh: Lê Thành Tâm

Giúp Tiin sửa lỗi