Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bố bỏ đi năm 14 tuổi, người đàn ông lập kênh Youtube 'Bố ơi, làm thế nào...?' giúp đỡ những đứa trẻ cùng cảnh ngộ

Rob Kenney lớn lên thiếu vắng tình yêu của cha. Anh quyết định lập một tài khoản Youtube dành cho những đứa trẻ như anh.

Rob Kenney lớn lên mà không có một người bố bên cạnh. Anh đã lập một tài khoản Youtube đăng những video bài học cho những đứa trẻ cũng lớn lên như anh. Nội dung của kênh Youtube là bài học về các chủ đề rất thực tế như: cách sửa ống nước, cách thay lốp xe, cách thắt cà vạt, cách sửa bồn cầu bị tắc... những việc mà hầu hết đứa trẻ nào cũng sẽ nhờ bố giúp. 

Tài khoản của anh giờ đã có hơn 2,6 triệu người theo dõi từ khắp nơi trên thế giới, rất nhiều người cảm thấy đồng cảm, họ chia sẻ câu chuyện của mình và còn gọi anh là bố. 

Bố bỏ đi năm 14 tuổi, người đàn ông lập kênh Youtube 'Bố ơi, làm thế nào...?' giúp đỡ những đứa trẻ cùng cảnh ngộ 0

Nội dung của những video này là những việc mà hầu hết đứa trẻ nào cũng sẽ cần nhờ bố mình giúp.

Nội dung của những video này là những việc mà hầu hết đứa trẻ nào cũng sẽ cần nhờ bố mình giúp.

Kenney cho biết, khi mới lập kênh Youtube, anh chỉ nghĩ mình sẽ nhận được khoảng 30 đến 40 người theo dõi, vì những video như vậy đều đã rất phổ biến trên Internet, nhưng video của anh thì thu hút nhiều lượt xem hơn cả. Điều làm cho video của anh khác biệt có lẽ là cách anh đặt tình cảm của mình vào trong từng video, không chỉnh sửa cầu kì nhưng cư dân mạng đều nói rằng họ cảm thấy anh rất chân thành và ấm áp.

Kenny cũng chia sẻ rằng anh luôn cố gắng cho đi nhiều yêu thương nhất có thể, và anh nói chuyện với camera như cách anh nói chuyện với các con của mình. 

Tuổi thơ khó khăn

Kenney có một tuổi thơ không mấy vui vẻ. Anh sinh ra trong một gia đình có 7 anh chị em, mẹ mắc chứng nghiện rượu, bố thì bỏ đi khi anh mới 14 tuổi.

'Khi tôi khoảng 11,12 tuổi, tôi nhận thấy bố tôi dần trở nên xa cách. Tới năm tôi 14 tuổi, hôm ấy là sinh nhật em gái, ông ấy đã nói với anh em tôi rằng ông ấy không muốn có con nữa'. - Anh chia sẻ.

'Từ thời điểm đó trở đi, tôi đã quyết tâm sẽ không để các con của mình chịu hoàn cảnh như vậy. Hôn nhân, nuôi dạy con cái là những điều không hề dễ dàng, nhưng chúng ta cần phải vượt qua những khó khăn đó, và xây dựng một gia đình hạnh phúc luôn là mục tiêu của tôi'.

Giờ đây anh đã có một gia đình nhỏ với vợ Annelli và 2 người con đã trưởng thành, Kristen, 28 tuổi và Kyle, 25 tuổi. 

Bố bỏ đi năm 14 tuổi, người đàn ông lập kênh Youtube 'Bố ơi, làm thế nào...?' giúp đỡ những đứa trẻ cùng cảnh ngộ 2

Kenny cùng gia đình nhỏ của mình.

Kenny cùng gia đình nhỏ của mình.

Không ai hoàn hảo

'Ngoài việc sửa chữa đồ đạc trong nhà, làm bố còn có rất nhiều thứ khác cần phải học. Có một số việc tôi học được ngay trong suốt chặng đường nuôi dạy và trò chuyện với con mình. Tôi thực sự muốn mọi người cảm thấy được truyền thêm sức mạnh', Kenney nói.  Anh ấy cũng hy vọng video của mình cũng có thể là một lời động viên, nhắc nhở cho những người cha đang cảm thấy mất mát hoặc chán nản để tiếp tục cố gắng.

Kenney giờ đây đã hòa giải với bố của mình và ở bên cạnh ông tới cuối đời. Qua đó, anh muốn mọi người cha trên thế giới này nhớ một điều rằng: không ai là hoàn hảo cả!

'Quan trọng là hãy sẵn sàng thừa nhận lỗi sai của mình với con... Nếu bạn tỏ ra mình luôn đúng, con bạn sẽ phát hiện, và đó là nơi rất nhiều cuộc nổi loạn xảy ra'.

'Những đứa trẻ thật nhân từ. Chúng sẽ nhanh chóng tha thứ cho bạn nếu bạn nhận lỗi, nhưng thật không may, không phải lúc nào cha mẹ cũng vậy ... Chúng ta luôn bị sự tự cao làm cản trở'. 

Góp ý cho Tiin