Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố chàng trai bị mất tay vì ô tô cán qua: 'Dù đau lắm nhưng Huy không kêu ca'

Trong đêm đưa con vào nhập viện, bố của Huy đã yêu cầu các bác sĩ phẫu thuật cho Quân trước thay vì con mình.

Mới đây, câu chuyện về chàng trai xứ Nghệ tên thường gọi là Huy (tên thật là Nguyễn Văn Quảng, hiện đang là sinh viên tại Hà Nội) bị mất cánh tay vì tai nạn và được cư dân mạng cho là đã 'hy sinh cánh tay để cứu bạn' nhận được sự quan tâm của mọi người.

Theo câu chuyện được cư dân mạng chia sẻ, khoảng 3h sáng ngày 22/11 tại Hà Nội khi Huy cùng một người bạn tên Quân đi cùng nhau và không may gặp tai nạn khiến cả hai ngã xuống, khi thấy ô tô phía sau lao tới, Huy đã dùng tay mình gạt đầu bạn ra và thế chỗ vào đó.

Sau vụ tai nạn, Huy và Quân được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. 

Ngay khi tỉnh lại, chàng trai này đã lên tiếng đính chính rằng, hành động gạt tay của anh chỉ là do quán tính bởi khi ngã xuống bản thân đã bất tỉnh không biết gì. Anh không nhận mình là người hùng như mọi người chia sẻ trên mạng.

 

Sau tai nạn, Huy mất đi 1 cánh tay.

Ngay sau khi tỉnh lại, hình ảnh của Huy đã được người bạn ghi lại trong một đoạn clip và chàng trai kiên cường đã mỉm cười thông báo về tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân và không quên gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của tất cả mọi người trong những ngày qua.

Dù không may mắn mất đi một cánh tay vì tai nạn nhưng Huy vẫn khá lạc quan vì cậu theo đạo Phật và tin vào luật nhân quả, mất cái này sẽ được cái kia. Được biết, Huy cũng là một người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Minh Tuấn, một người bạn của Huy có chia sẻ với Tiin.vn, bản thân Huy không muốn chia sẻ quá nhiều những hình ảnh của mình bởi lẽ theo chàng trai này 'em có làm được gì to tát đâu'.

Chúng tôi cũng đã có cuộc trò chuyện với bác Đ., bố của Huy. Xót xa trước nỗi đau của con nhưng người cha ấy cũng giống như con mình vậy, mạnh mẽ là lạc quan đến lạ thường.

'Dù Huy mất đi một cánh tay và có khiếm khuyết cơ thể, nhưng khi người ta mất đi cái này, sẽ nhận về những điều tốt đẹp khác', bác Đ nói.

Bác Đ. cho biết, ngay sau khi nhập viện vào rạng sáng ngày 22/11, Huy và Quân đã được phẫu thuật. Quân có vết thương trên đầu nên bác đã yêu cầu các bác sĩ phẫu thuật cho Quân trước thay vì con mình.

Huy bị hỏng hoàn toàn tay phải, theo bệnh án, Huy bị gãy xương hẹp (chân), Quân bị rạn sọ não và vỡ xương má.

Sau phẫu thuật, sáng 23/11, Huy đã tỉnh lại. Bố của em cũng chia sẻ thêm, Huy luôn tươi cười khi có mọi người đến thăm và dù đau lắm cũng không kêu ca.

 

Hình ảnh đời thường của Huy.

Giúp Tiin sửa lỗi