Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố của 2 bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi lần đầu chia sẻ: 'Ráng lên nha con, giỏi ba bế, thương 2 heo con của ba'

Những tâm sự của anh Hoàng Anh - bố 2 bé 'Song Nhi' mới đây khiến mọi người không khỏi xúc động. Dù Trúc Nhi - Diệu Nhi đang phải điều trị tích cực sau phẫu thuật nhưng các em may mắn khi luôn có bố mẹ ở bên.

Ngày 15/7, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được phẫu thuật tách rời vùng bụng chậu thành công. Từ thời điểm đó đến nay, bố mẹ của hai bé cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khó nói thành lời…

Bố mẹ hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Bố mẹ hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Mới đây sau hậu phẫu thuật ngày 8, bố của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có những tâm sự khiến ai nghe cũng cảm thấy xúc động. 'Hôm nay em Diệu Nhi bắt đầu phá được rồi! Uống sữa cũng nhiều hơn rồi!

Vừa thấy ba mẹ vào là mếu ngay! Méc méc! Múa múa xoa xoa người ba mẹ! Nhõng nhẽo lắm! Còn chị Trúc Nhi hôm qua đến giờ vẫn còn sốt nhẹ 1 chút nhưng đã được y bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc nay khỏe hơn rồi! Vẫn chưa cai máy thở được! Chưa uống được sữa! Ráng lên nhà con, giỏi ba bế! Thương 2 con heo con của ba!'.

Những dòng tâm sự trên anh Hoàng Anh suốt 1 tuần theo dõi các bé hậu phẫu thuật khiến nhiều người không khỏi xúc động về tình phụ tử thiêng liêng. Ở trong ánh mắt của người bố đó là sự động viên không nói thành lời, luôn thầm cổ vũ các con gái yêu cố gắng hết sức, bố sẽ chắc chắn mãi là người bạn đồng hành cùng các con.

Các bác sĩ chăm sóc 2 bé sau ca phẫu thuật.

Các bác sĩ chăm sóc 2 bé sau ca phẫu thuật.

Trước đó, anh Hoàng Anh từng tâm sự, gia đình đã chuẩn bị sẵn tâm lý khi siêu âm thai, bác sĩ nói hai bé bị dính nhau. Dù vậy, vợ chồng anh vẫn quyết giữ lại, mong dùng tình yêu thương của mình để bù đắp cho những khiếm khuyết của hai con sau này.

Sau thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng, hình ảnh hai con gái dính nhau dần trở nên quen thuộc, đi sâu vào tiềm thức của hai vợ chồng. Dần dần những hình ảnh đó với họ là hết sức bình thường, thậm chí là dễ thương, đáng yêu vì hai bé làm gì cũng có nhau. Và cảm xúc hạnh phúc ấy, hồi hộp khi theo dõi diễn biến cuộc phẫu thuật tách rời vẫn theo anh chị cho đến ngày hôm nay.

Khi xem lại những hình ảnh trên mạng xã hội về cuộc phẫu thuật của Trúc Nhi - Diệu Nhi, người bố trẻ lại nóng bừng, tim đập vì lo lắng và xúc động.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi