Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố của tài năng thiên bẩm 7 tuổi: 'Trở thành thần đồng không đem lại cho con hạnh phúc'

Tóc Tiên

'Có người gọi con là thần đồng nhưng bố không tin là điều đó mang lại cho con được hạnh phúc. Có những lúc mình mong con bình thường như những đứa trẻ khác thì việc nuôi dạy dễ hơn rất nhiều', bố của thần đồng nhí trải lòng.

Xuất hiện trong tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam, cậu bé 7 tuổi Thế Anh gây bất ngờ khi nhớ trọn vị trí hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bằng việc chỉ dựa vào thảm thực vật định vị chính xác vị trí của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên ứng dụng mô phỏng địa cầu, Thế Anh được ban giám khảo trao 98 điểm, chính thức trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất ở thời điểm hiện tại của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Kết thúc phần thể hiện tài năng của Thế Anh, bố cậu bé đã xuất hiện trên sân khấu và hé lộ những góc khuất phía sau danh xưng 'thần đồng' của con trai mình.

Tài năng thiên bẩm 7 tuổi - Thế Anh 

Tài năng thiên bẩm 7 tuổi - Thế Anh

Bố của tài năng thiên bẩm 7 tuổi: 'Trở thành thần đồng không đem lại cho con hạnh phúc' 1 

Hai bố con thần đồng nhí xuất hiện trên sân khấu 

Hai bố con thần đồng nhí xuất hiện trên sân khấu

Bố của tài năng thiên bẩm 7 tuổi: 'Trở thành thần đồng không đem lại cho con hạnh phúc' 3 

Thông thường, các bậc phụ huynh đều mong muốn con cái sẽ thật tài giỏi, nổi bật, nhưng bố tài năng nhí 7 tuổi lại khác. Người đàn ông với những nếp nhăn hằn trên trán, tưởng chừng như rất tự hào khi có con trai 'thần đồng' lại có những chia sẻ làm người xem nghẹn ngào:

'Có người gọi con là thần đồng nhưng bố không tin là điều đó mang lại cho con được hạnh phúc. Có những lúc mình mong con bình thường như những đứa trẻ khác thì việc nuôi dạy dễ hơn rất nhiều. Bố không bao giờ ép con phải học hay là làm cái việc gì con không thích, bố chỉ mong con hạnh phúc với điều mà con cảm thấy là mang lại hạnh phúc cho con'.

Có một người con 'thần đồng' cũng đồng nghĩa với việc bố Thế Anh phải kiên nhẫn, quan tâm, để ý tới cậu bé nhiều hơn. Mỗi ngày, người đàn ông này đều phải dẫn con đi học sớm hơn 15 phút sau đó vào lớp nói chuyện, động viên để con có hứng thú lên lớp. Hành động này của bố Thế Anh đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và hiểu hơn về hoàn cảnh của 'những thiên tài'.

Clip: Phần thể hiện tài năng của Thế Anh ở Siêu trí tuệ Việt Nam tập 5

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tóc Tiên tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi