Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố gặp tai nạn nên nằm viện, bé 5 tuổi bị bạn học rêu rao 'Bố của bạn nhiễm dịch Covid-19'

Hiện tại, vợ của anh Sinh hy vọng bé 5 tuổi không bị bạn học hiểu lầm, cô lập trong lớp.

10 giờ tối, ngày 13/2, nhóm lính cứu hỏa tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan, trong lúc thi hành nhiệm vụ đã gặp tai nạn giao thông khi va chạm với một chiếc xe bán tải. Hậu quả, xe chở nhóm lính cứu hỏa gồm 5 người đã bị lật nhào trên đường khiến đội trưởng của nhóm tử vong ngay tại hiện trường, còn 4 người khác được đưa vào bệnh viện điều trị.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến bố của cậu bé 5 tuổi hôn mê sâu 

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến bố của cậu bé 5 tuổi hôn mê sâu

Trong số 4 người lính cứu hỏa sống sót, có 1 người đàn ông tên là Lại Thống Sinh vẫn đang trong tình trạng hôn mê. Vào ngày 20/2, vợ của anh Sinh đã đăng tải câu chuyện 'Gia đình lính cứu hỏa' trên mạng xã hội. Mở đầu lời tâm sự, cô cho biết trong khi chồng đang hôn mê, con trai 5 tuổi của cô cũng mất ngủ. Nguyên nhân là bởi bé trai 5 tuổi bị bạn học hiểu lầm và rêu rao: 'Bố của bạn nhiễm dịch Covid-19'. 

Bé trai đã khóc thét khi giải thích với bạn học rằng: 'Bố của mình đi cứu người, sau đó bố gặp tai nạn. Bố của mình không nhiễm dịch Covid-19'. Vợ của anh Sinh cho biết: 'Giấy không gói được lửa, bé còn nhỏ nên không biết cách bày tỏ suy nghĩ. Khi tôi hỏi con nghĩ sao về điều bạn học rêu rao trên lớp, bé đã im lặng không nói lời nào'.

Vợ của anh Sinh cho rằng bạn học của bé không hề ác ý. Khi bé kể với các bạn là bố đang nằm viện, do gần đây báo đài đưa tin về dịch Covid-19, các em học sinh nhỏ tuổi sẽ liên tưởng ngay đến trường hợp bố của bạn học nhiễm dịch Covid-19 nên mới nằm trong bệnh viện. Hiện tại, vợ của anh Sinh hy vọng bé 5 tuổi không bị bạn học hiểu lầm dẫn đến cô lập trong lớp.

Điều này cho thấy trẻ nhỏ rất dễ bị tác động bởi lời nói và hành động của mọi người xung quanh, ngay cả bé 5 tuổi cũng có thể mất ngủ do những lời rêu rao của bạn học. Câu chuyện này cũng là hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh cần quan tâm con em nhiều hơn, kịp thời giải thích cho các bé hiểu không nên lan truyền về những thông tin chưa được kiểm chứng để tránh ảnh hưởng và tác động xấu đến các bạn trên lớp.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi