Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố mẹ Hoàng Ca - Đạt Doc - Hưng James tiết lộ có thưởng cho các con mỗi khi giành chiến thắng

VBA 2019

'Đội nào thắng tôi cũng vui, mỗi phần thể hiện tốt của các con, vợ chồng tôi đều có thưởng', bố của 3 anh em chia sẻ.

Hoàng Ca (Nguyễn Phú Hoàng) - Đạt Doc (Nguyễn Thành Đạt) từ lâu được coi là cặp anh em nức tiếng làng bóng rổ Việt. Với việc gia nhập của Hưng James (Nguyễn Thịnh Hưng) vào mùa giải năm nay, những trận so tài giữa Thang Long Warriors và Cantho Catfish càng thêm phần hấp dẫn khi chứng kiến 3 anh em ruột cùng nhau thi đấu.

Và trong trận đấu cuối cùng tại Regular Season giữa Thang Long Warriors và Cantho Catfish tối qua (13/8), với 3 anh em này còn thêm phần đặc biệt hơn khi lần đầu tiên tại mùa giải năm nay, bố mẹ của họ có cơ hội đến sân cổ vũ cho các con.

Ông Nguyễn Đức Phú (bố các cầu thủ) đến sân trực tiếp cổ vũ các con thi đấu 

Ông Nguyễn Đức Phú (bố các cầu thủ) đến sân trực tiếp cổ vũ các con thi đấu

'Do công việc gia đình và công ty khá bận rộn nên hai vợ chồng không có thời gian đến xem trực tiếp trận đấu. Những trận đấu trước đó của các con, chúng tôi vẫn sắp xếp thời gian xem qua mạng', ông Phú cho hay.

Do Hoàng Ca và Hưng James đều đầu quân cho đội bóng miền Tây, trong khi Đạt Doc lại khoác áo Thang Long Warriors, vậy nên cả gia đình ít có thời gian gần gũi với nhau. Tuy nhiên, sau mỗi trận đấu của các con, hai vợ chồng đều gọi điện hỏi thăm, động viên.

'Chúng tôi luôn dõi theo từng bước chân của các con. Hưng mới thi đấu nhưng cũng thường gặp phải chấn thương không đáng có. Mỗi trận đấu, nếu thắng, tất nhiên là bố mẹ có thưởng rồi. Nhưng nếu thua mà thể hiện tốt thì đều thưởng hết. Miễn là xứng đáng với nỗ lực các con bỏ ra'.

Bà Vũ Hải Vân - mẹ của 3 anh em  

Bà Vũ Hải Vân - mẹ của 3 anh em 

Nói về màn trình diễn của các con trong trận đấu vừa diễn ra trên sân Tây Hồ, ông Phú cho biết: 'Hôm nay các con đã thi đấu tốt và cống hiến. Đạt chỉ ra sân ít phút đầu hiệp 1, phần nhiều là do chấn thương'.

Khi có cả 3 người con trai cùng tham gia thi đấu trong một giải bóng rổ chuyên nghiệp, lại đối đầu nhau ở hai bờ chiến tuyến, ông Phú chia sẻ: 'Đội nào thắng thì cả nhà đều vui. Năm ngoái, Hoàng và Đạt có cơ hội gặp nhau ở chung kết. Hanoi Buffaloes về nhì, Đạt sau trận đấu cũng khá buồn, thậm chí khóc. Nhưng tôi và vợ cũng tìm cách động viên, lâu dần thì cũng vui lên hơn. Bây giờ cũng vậy, phải luôn xác định trong thể thao sẽ có người thắng, người thua. Nhưng cái thắng lớn nhất là tình anh em, giúp đỡ nhau, động viên cùng học tập và rèn luyện'.

Mùa giải năm nay, 3 anh em Hoàng Ca - Đạt Doc - Hưng James đã có 3 lần đối đầu nhau 

Mùa giải năm nay, 3 anh em Hoàng Ca - Đạt Doc - Hưng James đã có 3 lần đối đầu nhau

Ảnh: Tuni B 

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi