Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu khóa và hạ kênh Youtube của Khá Bảnh

Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông cho biết, kênh Youtube của Khá Bảnh sẽ bị khóa và hạ trong vòng 1 ngày ngay sau khi có yêu cầu chính thức.

Tối 2/4, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông cho biết, phía cơ quan đã chính thức gửi yêu cầu đến nhà cung cấp dịch vụ Youtube để đề nghị đơn vị này khóa và hạ kênh Youtube của Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh). 

Việc khóa và hạ kênh Youtube của Khá Bảnh được yêu cầu ngay khi có thông tin nam thanh niên này bị bắt về hành vi tổ chức đánh bạc quy mô hàng trăm triệu. Thêm vào đó y được xét nghiệm là dương tính với ma túy.

'Việc xử lý để thực hiện khóa - hạ kênh thông thường sẽ được YouTube thực hiện sau một ngày kể từ khi có yêu cầu chính thức.

Trong yêu cầu gửi tới YouTube ngày hôm nay, chúng tôi đã đề nghị YouTube cần khóa ngay kênh này, không được tiếp tục khai thác câu view thu phí quảng cáo vì những thông tin chứa đựng trong những clip trên kênh này gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, đặc biệt là giới trẻ và gây bức xúc trong dư luận'. - Ông Lâm thông tin.

Khá Bảnh tại cơ quan công an. 

Khá Bảnh tại cơ quan công an.

Hiện tại, toàn bộ 410 video trên kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị tắt kiếm tiền. Người dùng cũng không xem được bất cứ quảng cáo nào trên kênh của Khá Bảnh. Tuy nhiên nhiều video của Khá Bảnh vẫn hiển thị trên thẻ thịnh hành và phần gợi ý của Youtube.

Kênh Youtube của Khá Bảnh có khoảng 1,99 triệu người đăng ký. Trong một video đăng tải cuối tháng 1/2019, Khá khoe rằng mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube.

Khá Bảnh từng khoe kiếm rất nhiều tiền từ Youtube. 

Khá Bảnh từng khoe kiếm rất nhiều tiền từ Youtube.

Nam thanh niên khai nhận tại cơ quan công an rằng, anh ta bắt đầu làm video vui vẻ trên YouTube từ năm 2017 và không xuất phát từ ý tưởng nào. Tuy nhiên từ khi được mọi người để ý, anh ta được trả tiền, có tháng lên đến 20.000 USD (khoảng hơn 400 triệu đồng).

Trước đó, tối ngày 1/4, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng lực lượng chức năng xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tiến hành khám xét nhà Khá Bảnh tại thôn Phúc Tinh về hành vi tổ chức đánh bạc.

Khá Bảnh cùng 2 thanh niên khác bị bắt khi đang trên đường trốn chạy lực lượng công an.

Góp ý cho Tiin