Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố trẻ giảm cân siêu tốc vì một câu nói của con gái

Mặc dù lời trẻ con chỉ là vô tâm tuy nhiên ông bố trẻ đã ghi tạc trong lòng.

Một người đàn ông 32 tuổi ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ hành trình giảm cân gian khổ chỉ vì một câu nói của cô con gái 4 tuổi.

Theo Shanghailist, người đàn ông này tên là Thịnh Biểu, cao 1m80, nặng 123kg. Trải qua quá trình giảm cân thần tốc, ông bố trẻ chỉ còn 75kg, giảm 48kg trong vòng một năm. Tất cả là nhờ vào sự trung thực tuyệt đối của cô con gái nhỏ bé chỉ 4 tuổi của Thịnh Biểu. 

Khi còn học đại học, anh chỉ nặng khoảng 90kg. Tuy nhiên sau khi ra trường đi làm, cân nặng của anh bắt đầu tăng không kiểm soát. Thịnh Biểu nhớ lại, có lần anh đã từng ăn sạch bách tất cả 14 món ăn khi đi ăn cùng với em họ của mình, khiến người phục vụ cũng bị sốc. 

Những lúc chơi đùa ở nhà, con gái thường ôm cổ bố và nói rằng: 'Bố béo béo'. Lúc đó anh hoàn toàn không có cảm giác béo là không tốt. Tuy vậy, việc béo ục ịch khiến anh và con gái có nhiều khoảng cách.  

Ví dụ đơn giản nhất là Thịnh Biểu không thể chơi lâu với con gái ngoài trời, không thể đi bộ hoặc chạy trong khoảng thời gian dài vì anh nhanh chóng bị hụt hơi. Ngoài ra, áp lực cân nặng lên đôi chân và cột sống khiến anh mỏi nhừ. 

 

Tất cả chỉ thay đổi khi vào năm ngoái, vào một buổi Thịnh Biểu đến nhà trẻ đón con gái. Cô bé đã nói rằng: 'Bạn bè con gọi bố là ông béo. Con không muốn bố đưa đón con nữa'. Mặc dù lời trẻ con chỉ là vô tâm tuy nhiên Thịnh Biểu ghi tạc trong lòng. 

Từ đó đến nay, bất kể ngày nắng hay mưa, ông bố trẻ đều kiên trì giảm béo. Với trọng lượng 123kg, ngay từ khi bắt đầu hành trình này, Thịnh Biểu đã gặp khó khăn cực lớn.

Anh dùng cách đi bộ nhanh và đứng lên ngồi xuống để luyện tập. Ngày qua ngày, Thịnh Biểu kiên trì thực hiện một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và tập thể dục cường độ cao. Qua một năm, ông bố trẻ giảm được 48kg, trở thành một 'soái cha' thực thụ. 

Không chỉ có chiều cao lý tưởng, khuôn mặt ưa nhìn, hiện tại Thịnh Biểu đã có một thân hình quyến rũ với cơ bắp săn chắc, cơ bụng 6 múi. Và tất cả là nhờ một câu nói của cô con gái nhỏ.

Nói tới bí quyết giảm béo, Thịnh Biểu không hề giấu giếm bởi theo anh, phương pháp kỳ thực rất đơn giản. Đó là 'quản thật tốt cái miệng của mình, chăm chỉ tập luyện, không nên mù quáng giảm cân theo hình mẫu của ai đó, thích hợp với mình mới là tốt nhất'.

Theo Shanghaiist

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi