Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường gửi thư khen ngợi về đề xuất 'khai giảng không bóng bay'

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khen ngợi, đánh giá đề xuất 'khai giảng không bóng bay' của bé Nguyệt Linh là hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn.

Những ngày qua, câu chuyện bé Nguyễn Nguyệt Linh (học sinh chuẩn bị bước vào lớp 6 Trường Marie Curie, Hà Nội) gửi thư điện tử tới hơn 40 trường học ở Thủ đô để đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học sắp tới, đã trở thành đề tài được dư luận hết sức quan tâm.

Với mong muốn bảo vệ môi trường, Nguyệt Linh không chỉ nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ mọi người, được nhiều trường học hồi đáp và cam kết sẽ không thả bóng bay hoặc hạn chế thả bóng bay trong ngày khai giảng, cô bé còn được Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà gửi thư khen ngợi.

Bức thư khen ngợi của Bộ trưởng Trần Hồng Hà dành cho bé Nguyệt Linh  

Bức thư khen ngợi của Bộ trưởng Trần Hồng Hà dành cho bé Nguyệt Linh 

Nguyệt Linh - chủ nhân lá thư đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học  

Nguyệt Linh - chủ nhân lá thư đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học 

Trong thư, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá thông điệp của Nguyệt Linh là hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn. Cùng với lá thư phúc đáp, ông Trần Hồng Hà đã gửi tặng bé Linh một chiếc ba lô, cây bút và bình nước uống bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

'Việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ có ý nghĩa hơn.

Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa… Bác hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu bằng hành động nhỏ của con.

Bác mong những ước mơ của con sớm thành hiện thực và con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai của chúng ta', trích thư Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường gửi bé Nguyệt Linh.

Giúp Tiin sửa lỗi