Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố và những bí mật động trời…

Không giống những yêu thương rất mực dịu dàng của mẹ, sự quan tâm của một ông bố luôn giản dị và thầm lặng.

Nhưng dù thầm lặng thế nào, tình cảm đó vẫn đầy vị tha và cao cả. Không có bước đi nào trong cuộc đời chúng mình thiếu đi sự dìu dắt từ bàn tay vững chãi của bố. Bố như siêu nhân, bố như anh hùng, bố luôn nắm giữ những sức mạnh kì lạ không thể ngờ tới…

1. Sức mạnh toàn năng ngang siêu nhân nhưng vị trí trên bảng xếp hạng trái tim con thì luôn 'bị' đứng sau mẹ

Rõ ràng, chúng mình chỉ có thể ra đời dựa trên sự hợp tác đầy ăn ý của của bố và mẹ. Vai trò hoành tráng của 'nhị vị phụ huynh' ngang ngửa nhau là thế mà từ lúc chào đời cho đến khi trưởng thành, Mẹ vẫn luôn được được ưu tiên hơn Bố.

Chúng mình chỉ tìm đến bố khi cần một người sửa chiếc ô tô đồ chơi trật bánh, khi bị ăn hiếp bởi lũ trẻ gần nhà hay hì hục đóng một chiến thuyền đi cứu thế giới từ những tàu lá chuối. Thế mà chẳng hiểu vì sao, bố chẳng bao giờ giận dỗi hay buồn lòng vì 'sự thất sủng' đó cả. Bố cứ lẳng lặng ở bên và kiên nhẫn làm mọi thứ cho chúng mình mà chẳng nề nà gì.

 

Bố - sức mạnh toàn năng ngang siêu nhân nhưng vị trí trên bảng xếp hạng trái tim con thì luôn 'bị' đứng sau mẹ.

Một cô bạn đi học xa nhà, mỗi lần gọi về tâm sự cũng chỉ mở lời với mẹ. Cô bạn ấy không hề biết, khi cô và mẹ nhỏ to tâm sự những chuyện  mà 'Đàn ông như bố không hiểu được', bố cô vẫn lặng lẽ đứng gần ống nghe.

Chẳng dám lên tiếng vì sợ 'con gái bé nhỏ' xấu hổ,  nhưng trái tim người cha vẫn luôn mong mỏi hiểu được tâm tư con gái mình. Bố chẳng lên tiếng đâu, nhưng bố luôn dõi theo và lắng nghe tất cả, để những lúc cấp bách nhất, bố sẽ giống như một siêu nhân xuất hiện giải cứu chúng mình.

Bố là như thế đấy. Là người duy nhất trong cuộc đời này chẳng có được vị trí xứng đáng trên bảng xếp hạng trái tim, những vẫn vô tư cho đi rất nhiều mà chẳng cần nhận lại gì cả.

2. 'Bố luôn nói một đằng, làm một nẻo' nhưng biết tỏng rồi nhé: Tình yêu chân thành nào có thể che giấu?

Một người bạn của tôi lần nào về thăm nhà cũng bị bố chị ấy xua đi lấy chồng. Trước thực trạng 'Ế đến nơi rồi' của con gái, nhị vị phụ huynh còn có vẻ còn tỏ ra sốt ruột hơn, cảm tưởng như cả ngày chỉ xoay quanh đề tài 'Chàng rể'. Con gái bị thúc ép quá sức, bù lu bù loa 'Sao bố không thương con!' thì bố lại điềm nhiên phán: 'Ờ, mày chẳng chịu lấy chồng thì chẳng bố con gì cả!'.

Thế mà đến lúc đi lấy chồng thật, cái tết đầu tiên phải đi làm dâu nhà người, xa gia đình, xa bố mẹ, bố chị ấy lại nhớ con, vào phòng trùm chăn khóc…

 

Bố luôn có những cách che giấu cảm xúc rất tài

Thế đấy, những ông bố luôn có cách che giấu cảm xúc rất tài. Yêu đấy, quan tâm đấy, thương đến cháy lòng đấy mà lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ để che giấu tình cảm yếu đuối trong lòng.

Mà kì thực, trên thế gian này, ngoài người phụ nữ bố từng chinh phục và lấy về làm vợ mấy chục năm trước, cũng chỉ còn những đứa con bé nhỏ mới khiến trái tim bố trở nên dịu dàng yếu đuối như vậy thôi. 

3. 'Nếu mẹ đã là Hổ, thì đừng lo, bố sẽ là Mèo!'

Phải hi sinh sự oai nghiêm và uy thế của đàn ông quả thật là một việc chẳng dễ dàng gì. Nhưng nếu trong nhà,  Mẹ vốn dĩ cầm tinh 'bà chằn lửa' thường xuyên làm chúng mình sợ đến khóc thét vì đòn roi thì bố sẽ chẳng nề nà, nhập vai một 'quý ông dễ chịu' hết sức.

Này nhé, mẹ không cho tiền đi làm tóc, chỉ cần thỏ thẻ: 'Bố ơi, bố ơi', còn sau đấy, kể cả quả đầu có như cái giẻ lau nhà, thì cũng đã có 'Mr.Right' chống lưng bảo kê mà chẳng lo mẹ mắng.

Mẹ bảo không được đi chơi nhiều nữa, miệng thì vâng dạ mà chỉ len lén đợi bố gật đầu cái rụp là lại vô tư chạy biến đi, tội vạ đâu lúc về có người che chắn.

 

Đã có bố 'chống lưng' thì chúng mình cứ hồn nhiên mà quậy tung thế giới nhé!

Mặc dù vẫn biết nuông chiều quá cũng không nên, nhưng rõ ràng khi đã tự tin là  bố luôn 'chống lưng', thì chúng mình cứ mặc sức mà quậy tung thế giới! 

Mà không chỉ nuông chiều thôi đâu nhé, bố đôi lúc còn sẵn sàng hợp tác đầy ăn ý với chúng mình để đôi bên cùng sống sót trước những đòn tấn công của mẹ nữa đấy! Có một hậu phương vững chắc, một 'đồng chí' bố đầy  tâm lý sát cánh bên cạnh như vậy, thì khó khăn gì chẳng cân được hết.

4. 'Bố là Tha Thu' – Nghiêm khắc là thế, nhưng lại luôn sẵn sàng tha thứ cho mọi lầm lỗi

Bạn tôi kể, hồi nhỏ, mỗi lần nghịch ngợm, bố đều buông lời trách mắng anh ấy, rồi lọc ra đánh cho một trận. Ông đánh rất dữ  nhưng khi anh ấy nước mắt ngắn dài, đôi mắt ông cũng hoe đỏ. Có bận đánh xong, thấy con khóc lại ôm chầm lấy con rồi cả hai  bố con cùng khóc.

Trưởng thành có lần cãi vã với bố, anh tức giận bỏ nhà đi xa. Làm ăn thất bại, chẳng còn cách nào lại tìm đường trở về. Đứng trước bố, chưa kịp nói lời xin lỗi, bố đã  thủng thẳng vỗ vai 'Về là tốt rồi'.

 

Bố sẽ luôn tha thứ cho mọi lỗi lầm…

Hoá ra trái tim của một người bố vẫn luôn bao dung như thế đó! Những lỗi lầm còn chưa kịp xoá, những lời xin lỗi còn bỏ ngỏ mà trong thâm tâm, bố đã cho qua và tha thứ từ lúc nào…

Thực tế là nhiều ông bố đến giờ vẫn không hề biết rằng trên thế giới tồn tại một ngày tôn vinh mình – Ngày của Cha. Khi những 'bí mật động trời' này được hé lộ, họ vẫn đang  mê mải kiếm tiền, mê mải lo lắng cho gia đình, tổ ấm. Thật khó để có thể diễn tả hết tình yêu mà bố dành cho chúng mình. Ngày của Cha, xin được gửi đến những người bố vĩ đại trên khắp thế giời lời tri ân sâu sắc nhất.             

Giúp Tiin sửa lỗi