Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ Y tế chính thức công bố kết quả xét nghiệm của người nước ngoài nghi mắc Covid-19 từ Bình Dương lên TP.HCM

Bộ Y tế vừa có thông tin chính thức về ca nghi nhiễm Covid-19 này.

Sáng ngày 02/7/2020, Bộ Y tế cho biết thông tin từ Viện Pasteur TPHCM đã có kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM

Trước đó, Viện nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM về 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TPHCM tên AJI. Ngay trong ngày 01/7/2020, Viện Pasteur TP.HCM nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh. 

Cùng ngày 01/7/2020, Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông AJI và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông AJI nhập cảnh vào VIệt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát; là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, ông AJI có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với ông AJI, bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice -Quận 2 (4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Như vậy, tính đến sáng ngày 2/7: Việt Nam trải qua 77 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Dù vậy, các cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo người dân chủ động phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và hạn chế tụ tập nơi đông người.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi