Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bộ Y tế thông tin thời điểm công bố kết quả xét nghiệm cuối cùng của ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Bộ Y tế xác định đây là trường hợp có khả năng nhiễm rất cao và triển khai ngay tất cả các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch.

Chiều 24/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 ở TP Đà Nẵng, Bộ Y tế xác định đây là trường hợp có khả năng nhiễm rất cao và triển khai ngay tất cả các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch.

Theo thông tin được chia sẻ tại cuộc họp được đăng tải trên VOV, đến sáng ngày mai (25/7), Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương sẽ có kết quả xét nghiệm cuối cùng của ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

Theo Tuổi trẻ, trước đó, ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm 2 xét nghiệm với bệnh nhân này, kết quả đều dương tính.

Viện Pasteur Nha Trang cũng đã làm 1 xét nghiệm, kết quả có vào sáng 24/7 cũng dương tính.

Như báo cáo của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trường hợp này cần chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng của cơ quan có uy tín hàng đầu của Việt Nam là Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, vì trong quá trình xét nghiệm có một số yếu tố cần phải làm lại.

Ảnh minh họa - Báo Nhân dân.

Ảnh minh họa - Báo Nhân dân.

Tại buổi họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cho dù quả xét nghiệm có âm tính hay dương tính thì chúng ta vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp giống như ca bệnh đã bị dương tính để xử lý.

Cũng trong chiều 24/7, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác kinh nghiệm nhất đến Đà Nẵng hỗ trợ về cách ly, Bệnh viện Chợ Rẫy cử bác sĩ hồi sức đến hỗ trợ điều trị bệnh nhân.

Với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 xuất hiện tại Đà Nẵng, một lần nữa chính quyền khuyến cáo người dân không được lơ là chủ quan, luôn có biện pháp chủ động phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc nơi đông người.

Góp ý cho Tiin