Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trúng tuyển nghĩa vụ, nhiều nam thanh niên Thái Lan ngất xỉu, khóc lóc ăn vạ

Thật 'cạn lời' trước phản ứng dở khóc dở cười của những thanh niên sức dài vai rộng khi bốc phải thẻ đỏ trong đợt xét tuyển quân sự.

Theo chia sẻ của cư dân mạng thì vào khoảng tháng 4, ở xứ sở chùa Vàng đã diễn ra đợt triệu tập, xét tuyển quân sự. Theo quy định của pháp luật, những nam thanh niên trên 16 tuổi nếu không tự nguyện nhập ngũ sẽ được tham gia một cuộc bốc thăm bằng những tấm thẻ: thẻ màu đen họ sẽ được tự do ở nhà, còn nếu chẳng may bốc phải màu đỏ phải phục vụ trong quân ngũ 2 năm. Chỉ cần mang giới tính nam, không phân biệt giàu nghèo, xuất thân địa vị đều phải thực hiện sứ mệnh 'cao cả' này.

Trong khi nhiều người vui mừng, hò reo khi bốc phải lá thăm may mắn màu đen thì cũng không ít những thanh niên đã cầm trúng 'lá bài tử thần' màu đỏ. Họ đã không kiềm chế được cảm xúc của mình và phản ứng theo bản năng. Nhiều người khóc lóc, quằn quại, đến nỗi nhà chức trách phải cho người đỡ đến để kí tên, nhận nhiệm vụ. Thậm chí có những người còn dậm chân ăn vạ, có người còn ngất xỉu, sống chết không chịu tuân thủ.

Muôn hình vạn trạng kiểu ăn vạ của các thanh niên 

Muôn hình vạn trạng kiểu ăn vạ của các thanh niên

Nhiều người bốc phải thẻ đỏ đã đứng không vững vì suy sụp 

Nhiều người bốc phải thẻ đỏ đã đứng không vững vì suy sụp

....Cần phải có người đỡ 

....Cần phải có người đỡ

Tình huống hài hước này khiến cho nhiều người không thể nào nhịn được cười. Với môi trường kỉ luật nghiêm khắc, chắc chắn các anh chàng này sẽ trưởng thành và hiểu chuyện hơn. Ngoài ra, trong buổi xét tuyển này cũng xuất hiện những bóng hồng chuyển giới, điều này khá quen thuộc, không có gì là lạ với đất nước này. Thậm chí những đối tượng này còn khiến cho buổi xét tuyển thêm phần thú vị và nhiều màu sắc hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi