Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Boss' được ông chủ huấn luyện thành gia sư nghiêm khắc, canh chừng 'sen' làm bài tập

Hình ảnh chú chó đứng 2 chân trước lên bàn để canh chừng cô chủ làm bài tập khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Cuộc sống hiện đại với nhiều lo toan khiến nhiều bậc phụ huynh không còn thời gian chăm sóc con cái, đặc biệt là xem chừng các con làm bài tập về nhà. Đây cũng là vấn đề khiến bố mẹ cảm thấy lo lắng và thiếu sót trong quá trình nuôi dạy con.

Và rồi, thay vì mất thời gian giám sát con học, anh Xu ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã nghĩ ra cách huấn luyện chó cưng làm công việc này. Như đoạn clip được chia sẻ, chú chó đứng 2 chân trước lên bàn để nhìn cô chủ làm bài tập. Khoảnh khắc này khiến không ít người trầm trồ, xuýt xoa vì quá đáng yêu. Trông chú chó hệt như gia sư tại nhà nghiêm khắc nhưng vẫn rất thân thiện.

Chú chó cưng được huấn luyện để giám sát cô chủ làm bài tập về nhà

Anh Xu chia sẻ con gái anh thường chơi điện thoại trong lúc đang làm bài tập về nhà dẫn đến việc học bị kéo dài. Anh cũng không có nhiều thời gian nên thành tích học tập của con gái cũng không được cao. Vì vậy, anh quyết định huấn luyện thú cưng thay anh canh chừng con lúc làm bài tập. Được biết, anh Xu nhận nuôi chú chó này từ tháng 12/2016.

Chú cho giúp cho cô chủ tập trung làm bài tập, ngăn cản mọi thứ làm cô bé phân tâm.

Chú cho giúp cho cô chủ tập trung làm bài tập, ngăn cản mọi thứ làm cô bé phân tâm.

'Chú chó rất ngoan. Tôi đã đào tạo nó từ bé và bây giờ nó có thể làm bất cứ điều gì tôi bảo', anh Xu cho hay. Theo đó, anh chỉ cần chỉ vào chiếc bàn và bảo canh con gái khi con bé làm bài tập về nhà thì chú chó cưng sẽ đảm bảo cô bé không với lấy chiếc điện thoại.

Chú chó cưng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khiến anh Xu vô cùng hài lòng.

Chú chó cưng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khiến anh Xu vô cùng hài lòng.

Trong một video khác được anh Xu chia sẻ, có thể thấy, ngoài chú chó trắng, một chú chó nữa cũng tham gia vào 'đội giám sát' và canh chừng con gái anh Xu làm bài tập. Hai 'gia sư' nghiêm khắc thế này thì bảo sao cô bé lại không tập trung làm bài cho được nhỉ!

Cô bé được 'hai gia sư' kèm cặp.

Cô bé được 'hai gia sư' kèm cặp.
Giúp Tiin sửa lỗi