Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bữa cơm nào ngon nhất?

Cuộc sống mưu sinh nhiều bon chen vất vả lại thèm trở về thời thơ bé một thời để cùng những thành viên trong gia đình ăn một bữa cơm đầm ấm.

Với nhiều người một bữa cơm ngon không phải là bữa cơm ăn ở một khách sạn, nhà hàng hạng sang, những bữa tiệc đắt tiền với đối tác hay hợp mặt rôm rả với hội bạn rồi thưởng thức những món lạ trên đất khách. Bữa cơm ngon nhất là được ăn cùng người mình yêu thương với những món ăn đạm bạc mà cả gia đình cùng yêu thích. Với những tiếng cười hạnh phúc.

Bữa cơm ngon nhất là khi vợ chồng lấy nhau nhiều năm chồng vẫn gắp đồ ăn và những món ăn ưa thích cho vợ. Bữa cơm ngon nhất là khi đầy đủ những thành viên trong gia đình cùng được ngồi ăn có cả bố và mẹ, bố và con hít hà những món ăn mẹ nấu, khen mẹ là vua đầu bếp và lắng nghe các con kể câu chuyện trường lớp bạn bè.

Đó là bữa cơm trong kí ức, ở đó không khí gia đình hòa thuận, sum vầy.

Bữa ăn ngon không chỉ là gia vị mà còn là cảm giác

Bữa ăn ngon không chỉ là gia vị mà còn là cảm giác

Cuộc sống hạnh phúc sẽ bắt đầu từ mâm cơm gia đình.

Là nơi mẹ thể hiện sự quan tâm chăm chút cho gia đình qua những món ăn, chiều chuộng khẩu vị từng thành viên. Là nơi bố vụng về làm phụ bếp hay quan tâm con cái chuyện trường lớp hàng ngày với cử chỉ ánh mắt yêu thương.

Có những người con khao khát có được bữa cơm gia đình mà ở đó được thoải mái chia sẻ những tâm tư và nhận lại lời khen ngợi động viên từ người thân. Đôi khi chỉ món ăn giản dị bên góc bếp nhưng cũng tạo nên rất nhiều điểu vô giá.

Đã lâu rồi, thèm một bữa cơm nhà giản dị...

Đã lâu rồi, thèm một bữa cơm nhà giản dị...

Cuộc sống hiện đại, xô bồ nhiều lúc ta lại vô tình bỏ qua những khoảnh khắc gia đình không còn mặn mà như khi còn thơ bé.

Bữa cơm gia đình là ngon nhất bởi đây là phút sum họp gia đình, là nơi tôi hay chúng ta cảm nhận tình cảm yêu thương gắn bó, gắn kết các thành viên. Có những câu hỏi được lặp đi lặp lại nhưng khi đối diện lắm người thấy xót xa: Bao lâu rồi bạn chưa được ăn bữa cơm gia đình?

Gia đình là nơi luôn sẵn sàng đón nhận ta quay về dù thành công hay thất bại, có bố có mẹ, có vợ có chồng, có con cái đang chờ đợi sum vầy trong mâm cơm khi các thành viên còn đầy đủ. Chẳng phải bữa cơm ngon nhất và quý giá nhất là bữa cơm gia đình hay sao?

Hãy trở về bên gia đình khi còn có thể, đừng để khi bữa cơm gia đình là bữa cơm xa xỉ mà khi có tiền cũng chẳng thể mua.

Giúp Tiin sửa lỗi