Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức ảnh chứng minh hóa ra rich kid 'thời ông bà anh' đã 'chất lừ' như thế

Đi xe cup, khoác áo jacket và đeo kính râm, hình ảnh một nhóm bạn thân từ những thập niên 90s khiến dân mạng phải thốt lên vì 'chất như nước cất'.

Vài năm trở lại đây, cụm từ 'rich kid' bắt đầu trở nên thông dụng và được nhiều người sử dụng để chỉ những người trẻ tuổi và giàu có. Thậm chí, ngay khi trào lưu 'bóc' hàng hiệu của rich kid được lan rộng thì người ta phải ngạc nhiên vì những món đồ đắt tiền mà giới trẻ sở hữu. 

Từ chiếc siêu xe phiên bản giới hạn hay những đôi giày, quần áo, túi xách, phụ kiện có giá cả chục triệu đồng cho đến những chuyến du lịch xa xỉ,... hội rich kid thời nay là những 'cậu ấm, cô chiêu' sở hữu cuộc sống trong mơ khiến bao người ước ao.

Nhưng đó là câu chuyện của thời hiện đại, còn rich kid thời xưa thì như thế nào? Hẳn bạn sẽ thấy thân quen với bức ảnh dưới đây nếu như đã từng một lần được xem lại những hình ảnh của bố mẹ, người thân thời trẻ. 

Bức hình ghi lại hình ảnh nhóm bạn thân 'khoe' dáng bên dàn motor 'xịn sò' vào năm 1994 được cậu bạn Trương Mạnh Cường đăng tải trong một nhóm mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Đặc điểm nhận dạng hội rich kid đời đầu: Đi xe máy, khoác áo jacket, đeo kính râm!

Đặc điểm nhận dạng hội rich kid đời đầu: Đi xe máy, khoác áo jacket, đeo kính râm!

Được biết, trong một lần dọn nhà, Mạnh Cường vô tình tìm được bức ảnh thời xưa của người thân nên chia sẻ cho mọi người xem cùng. Ngay lập tức, nhiều dân mạng đã tỏ ra thích thú và phát hiện ra những đặc điểm không thể nhầm lẫn của hội rich kid đời đầu này. 

Không phải những xế hộp bạc tỷ, những chiếc xe Cup, Honda 61 thời bấy giờ được coi như món đồ đắt tiền thời xưa. Chỉ cần có một chiếc xe máy trong nhà là có thể biết gia đình đó cũng thuộc hạng giàu 'không phải dạng vừa đâu'.

Hội rich kid đời đầu đã 'chất lừ' thế này đây, chẳng thua kém hội 'con nhà giàu' thời hiện đại đâu nhé! (Ảnh: Bùi Tiến Sơn)

Hội rich kid đời đầu đã 'chất lừ' thế này đây, chẳng thua kém hội 'con nhà giàu' thời hiện đại đâu nhé! (Ảnh: Bùi Tiến Sơn)

Bên cạnh đó, phong cách thời trang của bố mẹ thời xưa cũng 'ngầu' chẳng kém. Như cánh mày râu chỉ cần khoác áo jacket, mặc quần âu, đeo chiếc kính râm và quan trọng là khí chất ngời ngời cũng đủ khiến hội chị em 'say như điếu đổ'.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh về hội rich kid đời đầu đã nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều thể hiện sự xuýt xoa trước độ chịu chơi và thần thái 'chất lừ' từ ngày xưa của bậc phụ huynh.

Hóa ra hội rich kid đời đầu đã đi trước thời đại như thế. Nhờ những bức ảnh đó mà dân mạng thời nay mới có dịp mở mang tầm mắt về phong cách thời trang và độ chịu chơi của các 'thiếu gia' hồi đó.

Giúp Tiin sửa lỗi