Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức ảnh gây bão tranh cãi: Tìm chỗ tránh nắng 'kiểu bố đời', trêu ngươi tử thần nhưng có gì lại chửi tài xế xe lớn?

Bức ảnh chụp tại một ngã tư ở Đà Nẵng, người dân cố tình dừng ở bóng cây để tránh nắng khi gặp đèn đỏ mặc kệ phía sau là hàng loạt xe lớn.

Câu chuyện dừng xe ở bóng râm để tránh nắng ở các ngã tư đèn đỏ không còn xa lạ và là thói quen của nhiều người đi đường. Tuy nhiên, nếu bất chấp chỉ để 'có chút bóng mát' và mặc kệ nguy hiểm đang rình rập phía sau thì câu chuyện đã chuyển sang một hướng khác.

Mới đây, một diễn đàn ở Đà Nẵng chia sẻ hình ảnh được cho là chụp lại một ngã tư gần cầu Tiên Sơn, nơi này vốn được biết đến với mật độ giao thông sầm uất.

Trong bức ảnh, những thanh niên đi xe máy cố tình dừng lại ở bóng cây để tránh nắng khi gặp đèn đỏ. Điều đáng chú ý là khoảng cách từ bóng mát đến cột đèn giao thông khá xa và làn đường giao nhau với xe container, xe tải nối đuôi phía sau.

Tránh nắng thế này, nên hay không? 

Tránh nắng thế này, nên hay không?

Bức ảnh khiến nhiều người bức xúc bởi đây vốn là 'địa chỉ đỏ' với khả năng xảy ra va chạm giao thông cao.

Cách đây không lâu, vào ngày 10/10 cũng tại khu vực trên đã xảy ra tai nạn khiến một người tử vong tại chỗ. Hình ảnh kinh hoàng của vụ tai nạn vẫn còn được chia sẻ với nhiều lời cảnh báo thì MXH lại lan truyền bức ảnh 'tránh nắng mặc kệ tính mạng'.

Dân mạng chỉ trích những người trong bức ảnh 

Dân mạng chỉ trích những người trong bức ảnh

'Các bạn này chắc không đọc tin tức về khúc cua này rồi. Coi thường tính mạng của mình nhưng có gì thì chửi ngay tài xế xe lớn'

'Bấm còi cho nhức tai luôn đi. Mới sáng sớm mà đã sợ đen da hay gì, bao nhiêu xe lớn phía sau, khu vực này nguy hiểm thế nào ai cũng biết mà cứ thích trêu ngươi tử thần'

'Dừng xe mất nết dã man, làn đường giao nhau xe container chạy nối đuôi hàng dài phía sau mà vẫn dừng bất chấp như đường của nhà mình xây vậy. Đến khi gặp tai nạn lại đổ tại số'

'Nói thiếu ý thức thì bảo quá đáng nhưng nhìn cái ảnh này mới thấy tội mấy anh tài xe lớn, đường thì đông, chỗ nguy vực nguy hiểm mà gặp mấy thành phần ý thức kém thế này thì có trời mới biết phải làm gì!'

Hiện bức ảnh vẫn gây ra tranh cãi trên diễn đàn ở Đà Nẵng, trong đó đa phần các ý kiến tập trung chỉ trích hành vi 'tránh nắng kiểu bố đời' của những người tham gia giao thông.

Giúp Tiin sửa lỗi