Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức ảnh người ông lưng đã còng ôm hoa đến tặng cháu gái trong dịp tốt nghiệp khiến nhiều người rưng rưng

Trong ngày lễ tốt nghiệp đại học, có lẽ cô gái này là người hạnh phúc nhất khi được chính người ông của mình đem bó hoa đến trao tặng. Hình ảnh này khiến nhiều người vô cùng xúc động, rưng rưng.

Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc của tất cả chúng ta, những vui, buồn bên ngoài cuộc sống đều được trút bỏ khi chúng ta quay trở về với vòng tay yêu thương của mái ấm gia đình. Tình cảm của ông bà, bố mẹ đều mang đến cho mỗi người sự gần gũi và giúp chúng ta phần nào nhẹ bớt đi những bộn bề, lo toan bên ngoài xã hội.

Những giọt mồ hôi, công sức của ông bà, bố mẹ, những bậc sinh thành luôn là động lực giúp chúng ta tiến đến những thành công trong cuộc sống. Và còn gì hạnh phúc hơn khi chính cái ngày được cầm tấm bằng đại học sau bao nhiêu lâu cố gắng, luôn có gia đình ở bên, chụp cùng với nhau tấm ảnh, trao nhau bó hoa tươi thắm.

Cô gái này chắc chắn sẽ là người hạnh phúc nhất trong buổi lễ tốt nghiệp của mình, bởi cô có 1 người ông tuyệt vời. Ông tuy đã già, mặc bộ quần áo đã sờn theo tháng năm, cái lưng đã còng xuống theo thời gian vẫn không ngại đường xá xa xôi, mang bó hoa đến trao tận tay cháu gái.

Bức ảnh người ông lưng đã còng ôm hoa đến tặng cháu gái trong dịp tốt nghiệp khiến nhiều người rưng rưng 0 

Người ông cầm bó hoa đến tặng cho cháu gái nhân ngày tốt nghiệp. Ảnh: Linh Phương/IUH. 

Người ông cầm bó hoa đến tặng cho cháu gái nhân ngày tốt nghiệp. Ảnh: Linh Phương/IUH.

Cô cháu gái mặc bộ cử nhân đã ra tận sân trường để đón ông vào tham dự ngày lễ tốt nghiệp của mình. Hình ảnh này được ghi lại tại trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Cô cháu gái đã đưa người ông vào tham dự buổi lễ tốt nghiệp cùng mình. Ảnh: Linh Phương/IUH. 

Cô cháu gái đã đưa người ông vào tham dự buổi lễ tốt nghiệp cùng mình. Ảnh: Linh Phương/IUH.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh này ngay lập tức tạo được ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng, rất nhiều bạn trẻ đã không kìm được những giọt nước mắt của mình trước hành động thiêng liêng này. Mặt khác, rất nhiều người cũng bày tỏ mong muốn sẽ có ông bà, bố mẹ đến dự lễ tốt nghiệp của họ mà vì điều kiện chưa thể thực hiện.

'Lúc mình tốt nghiệp, nhìn các bạn bè xung quanh ai cũng có bố mẹ đến dự mà chạnh lòng. Bố mẹ mình làm nông, ở xa tận tít miền núi, nếu xuống thì cũng vất vả mà lại không ai chăm lo ở nhà được nên mình cũng thông cảm', facebook Trinh Phạm bình luận.

Lê Mạnh Thắng ghen tị: 'Bạn là một người thật may mắn. Chúc mừng bạn đã có cho mình một chỗ dựa tinh thần vô cùng to lớn!'

'Thật sự nhìn ông cầm bó hoa tặng cháu gái mà cảm động muốn khóc quá. Ông thay mặt bố mẹ cầm hoa đến chúc cháu gái đã tốt nghiệp đại học mặc dù lưng đã còng, quần áo không có bộ nào sạch đẹp. Thế mới thấy tình cảm gia đình thiêng liêng thế nào', tài khoản G.V.H cho hay.

Ngoài bố mẹ thì ông bà chính là những người thương yêu chúng ta nhất, dù tình yêu ấy được thể hiện theo một cách nghiêm khắc hay bao dung, ân cần dìu dắt hay chỉ im lặng dõi theo. Nếu có thể, hãy ở bên ông bà nhiều hơn nữa nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi