Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bực mình vì được người khác gắp thức ăn cho khi ngồi bàn tiệc, cô nàng 'châm ngòi' tranh cãi gay gắt về thói quen ăn uống

Vốn là một trong những thói quen ăn uống của người Việt nhưng mới đây, chuyện gắp thức ăn cho người khác trong bữa ăn lại trở thành đề tài khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một cô nàng đã bày tỏ quan điểm của mình về việc được người khác gắp thức ăn cho. Theo đó, khi đang tham dự một bữa tiệc, cô gái này bất ngờ được một người ngồi chung bàn gắp thức ăn đặt vào bát mình. Tuy nhiên thì cô nàng cảm thấy khó chịu về việc đó và đăng đàn hỏi ý kiến cộng đồng mạng.

Bày tỏ sự khó chịu khi người khác gắp thức ăn cho, cô nàng 'châm ngòi' cuộc tranh cãi trên MXH. 

Bày tỏ sự khó chịu khi người khác gắp thức ăn cho, cô nàng 'châm ngòi' cuộc tranh cãi trên MXH.

Có nên gắp thức ăn cho người khác hay không được cô nàng đặt câu hỏi đã nhanh chóng 'châm ngòi' cho một cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Một bên cho rằng, họ đồng ý với quan điểm của cô gái này và cảm thấy không thoải mái, khó chịu khi người khác gắp thức ăn cho mình.

Việc có nên gắp thức ăn cho người khác hay không khiến dân mạng tranh cãi. (Ảnh minh họa) 

Việc có nên gắp thức ăn cho người khác hay không khiến dân mạng tranh cãi. (Ảnh minh họa)

Bạn Đ.T.M bình luận: 'Mình thực sự không thích việc được người khác gắp đồ ăn cho. Cảm giác không được vệ sinh cho lắm vì đũa họ đã sử dụng rồi mà lại đi gắp thức ăn bỏ sang cho mình. Đôi khi những thứ họ gắp mình lại không thích ăn'.

'Đũa cho vào miệng thì chỉ nên sử dụng cá nhân thôi chứ mình ghét việc người khác lấy đũa họ rồi gắp đồ ăn cho mình. Kiểu mất lịch sự và vô duyên ấy', bạn H.P bày tỏ

'Mãi mới thấy có người đồng quan điểm. Mình không thích và cũng không bao giờ gắp thức ăn cho người khác. Càng không ủng hộ việc dùng chung đũa. Tốt nhất là ai tự ăn phần người ấy, có quan tâm thì nói miệng mời ăn thôi chứ không cần gắp vậy đâu', bạn K.L chia sẻ.

Bực mình vì được người khác gắp thức ăn cho khi ngồi bàn tiệc, cô nàng 'châm ngòi' tranh cãi gay gắt 2 

Bực mình vì được người khác gắp thức ăn cho khi ngồi bàn tiệc, cô nàng 'châm ngòi' tranh cãi gay gắt 3 

Bên cạnh những ý kiến phản đối việc gắp thức ăn cho người khác thì nhiều dân mạng lại bảo vệ quan điểm rằng, đây là thói quen ăn uống và nét đẹp văn hóa của nhiều gia đình Việt và cần được phát huy thay vì lên án, chỉ trích. 

Theo đó, những người này cho rằng, việc gắp thức ăn cho người ngồi cùng mâm là thể hiện sự quan tâm và chu đáo, đôi khi còn là sự nhiệt tình, hiếu khách nữa. Bởi những người có mối quan hệ đặc biệt, thân thiết thì họ mới gắp thức ăn cho nhau mà thôi.

Bạn P.T.G bình luận: 'Mình thấy việc gắp thức ăn như vậy không thể gọi là vô văn hóa hay mất lịch sự được vì trước giờ nhiều người Việt vẫn có thói quen ăn uống như vậy. Có quan tâm thì họ mới gắp thức ăn cho mình thôi'.

'Không phải tự dưng người ta gắp thức ăn cho mình đâu, hẳn phải thân thiết hoặc được quý mến. Mình thấy việc này là hoàn toàn bình thường và không có gì là thiếu lịch sự hay vô duyên như các bạn nói', bạn H.N bày tỏ

'Mỗi người có một quan điểm và thói quen khác nhau nên nếu không thích cũng không nhất thiết phải lên án, phê phán như vậy. Người dễ tính và thoải mái thì họ vẫn thích việc được người khác gắp thức ăn cho cơ mà', tài khoản T.P.L chia sẻ

Bực mình vì được người khác gắp thức ăn cho khi ngồi bàn tiệc, cô nàng 'châm ngòi' tranh cãi gay gắt 4 

Bực mình vì được người khác gắp thức ăn cho khi ngồi bàn tiệc, cô nàng 'châm ngòi' tranh cãi gay gắt 5 

Bực mình vì được người khác gắp thức ăn cho khi ngồi bàn tiệc, cô nàng 'châm ngòi' tranh cãi gay gắt 6 

Bực mình vì được người khác gắp thức ăn cho khi ngồi bàn tiệc, cô nàng 'châm ngòi' tranh cãi gay gắt 7 

Ngoài những bình luận trái chiều từ cư dân mạng, một số người góp ý rằng việc gắp thức ăn cho người khác chỉ là thói quen trong ăn uống, có người thích, có người không nhưng không đáng để tranh cãi gay gắt như vậy. Những người này cho rằng, nếu không ủng hộ việc người khác gắp thức ăn thì có thể từ chối khéo để tránh làm mất lòng.

Còn những ai có thói quen này thì cần lưu ý, nên đảo ngược đầu đũa hoặc dùng đũa mới để gắp đồ ăn cho người khác. Thậm chí, nên tham khảo ý kiến người đó trước khi gắp để tránh đưa họ những món họ không thể ăn. 

Giúp Tiin sửa lỗi