Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức tâm thư lấy đi nước mắt của người đọc vì 'Cảm ơn mẹ đã ly hôn bố'

'Hiện tại cuộc sống của ba mẹ con tôi rất vui vẻ và hạnh phúc mà không cần có bóng dáng người đàn ông nào khác' là những lời cô gái đã chia sẻ.

Bạo lực gia đình đã trở thành một vấn nạn của xã hội và ngày càng trở nên nhức nhối. Nó không phải mới xuất hiện mà đã tồn tại rất lâu trong cuộc sống của mỗi gia đình, có chăng là bởi nó được giấu đi nên người ngoài không hề hay biết.

Phần lớn người bị bạo hành là phụ nữ, tuy nhiên có rất nhiều lý do khiến họ giữ nỗi đau đó cho riêng mình. Ngoài việc sợ tai tiếng, sợ những lời đàm tiếu từ bên ngoài, những người làm mẹ còn lo rằng con của họ sẽ cảm thấy tủi hổ nếu gia đình không có đầy đủ cả bố và mẹ. Bởi lẽ đó, họ không dám ly hôn và luôn nhẫn nhịn dù chồng có vũ phu và tệ bạc đến đâu chăng nữa. Tuy nhiên điều đó có thật sự tốt cho con của họ không?

Mới đây, một cô gái là chị cả trong gia đình có ba chị em đã chia sẻ câu chuyện gia đình của mình lấy đi nhiều nước mắt của cư dân mạng. Với tựa đề là 'Cảm ơn mẹ đã ly hôn bố', cuộc sống của cô là một chặng đường dài đầy khó khăn, vất vả bởi có một người cha vũ phu.

Bức tâm thư lấy đi nước mắt của người đọc vì 'Cảm ơn mẹ đã ly hôn bố' 0 

Những cuộc bạo hành được cô kể lại khiến người đọc không khỏi chua xót: 'Từ khi tôi 8 tuổi tôi vẫn nhớ như in hình ảnh mẹ bị bố đánh đến mức mẹ ngất trong tình trạng đầu chảy đầy máu, chỉ vì mẹ không đưa tiền cho bố đi chơi bạc.

Bố tôi cặp bồ ở ngoài mấy ngày liền, khi nào hết tiền mới về. Càng lớn tôi càng chứng kiến những cảnh bạo lực ấy diễn ra thường xuyên hơn, dã man hơn. Những bữa cơm chan nước mắt, có những bữa cơm canh dọn sẵn, các con ngồi chờ ăn mà bố nỡ hất cả mâm cơm. Mấy mẹ con cũng chỉ biết ôm nhau mà khóc, có những lần tưởng như bố sắp giết mẹ đến nơi, khi ấy tôi và em tôi còn nhỏ chỉ biết quỳ xuống gào khóc xin bố đừng đánh mẹ nữa. Đứa em thứ hai của tôi thấy bố đạp vào người mẹ thì lao vào ôm mẹ và kết quả là bố lỡ chân đạp lên người em'.

Khi cô 15 tuổi, mẹ không còn đủ sức để tiếp tục chịu đựng nên đã bỏ về ngoại. Mẹ bỏ hết tiền tài và mang theo vài bộ quần áo cũ kỹ. Mặc dù vậy, mẹ vẫn nhất quyết phải đưa được cả ba đứa con cùng đi, dù sau này cuộc sống có thiếu thốn đến đâu mẹ cũng không để người con nào phải sống cùng bố.

Từ đó, ba mẹ con bắt đầu những chuỗi ngày 'rau cháo nuôi nhau': 'Ngày ấy mẹ đi làm biết bao nhiêu công việc khổ cực để có tiền mua gạo nuôi chị em tôi. Mẹ đi rửa bát thuê cho người ta, mỗi tháng được 300 ngàn mà còn bị người ta quỵt. Bán chè ngô chỉ 5 nghìn/cốc. Khi mẹ nấu chè không may bị nước sôi đổ vào chân nên bị bỏng giờ vẫn còn sẹo rất rõ. Mẹ được cậu cho con gà mái để đẻ trứng mà mẹ bán gà đi mua đàn gà con về nuôi cho lớn rồi mẹ trở thành bà buôn gà, có những bữa cơm khó khăn tới mức chỉ có 1 quả trứng mẹ con nhường nhau xong chỉ biết nhìn nhau ngồi khóc'.

Cuộc sống cứ như vậy dần qua đi, dù đã có lần định bỏ học đi làm giúp mẹ nhưng được mẹ khuyên bảo nên cô gái cố gắng học hành và đỗ vào một trường đại học.  Hai người em ở nhà rất ngoan ngoãn và thương mẹ nên mẹ cũng được an ủi phần nào.

Bức tâm thư lấy đi nước mắt của người đọc vì 'Cảm ơn mẹ đã ly hôn bố' 1 

Đến khi viết tâm thư này, cô gái ấy đã 23 tuổi và có một công việc ổn định, mẹ cũng không còn phải vất vả như xưa: 'Thời gian 9 năm thấm thoát trôi qua, các em tôi vẫn được ăn học đầy đủ như những đứa trẻ khác, ngoan ngoãn và biết thương mẹ, mẹ tôi đã bớt vất vả không còn phải chạy lo từng bữa như trước nữa.

Mẹ đã có 1 cửa hàng tạp hóa nho nhỏ ở quê. Còn tôi thì đã ra trường có công việc ổn định và một cửa hàng quần áo nho nhỏ của riêng mình. Cuộc sống của mẹ con tôi hiện tại rất vui vẻ và hạnh phúc mà chẳng cần có bóng dáng người đàn ông nào khác'.

Mẹ vẫn thường hay nghĩ ba chị em cô thiệt thòi hơn các bạn vì không có bố, thế nhưng cô lại cảm thấy biết ơn vì mẹ đã đưa ra được quyết định ly hôn: 'Mẹ vẫn hay nghĩ chúng tôi thiệt thòi hơn con nhà người ta vì không có bố. Nhưng thực sự chúng tôi đang sống vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn và đôi khi tôi hay hỏi giá mà mẹ chia tay bố sớm hơn, thì trên người mẹ không có thêm những vết sẹo, chúng con cũng không phải sống trong sợ hãi và nước mắt'.

'Muốn tốt cho con trước tiên các mẹ phải tạo ra tiếng cười cho con chứ đừng nuôi con trong nước mắt, những đứa con không thể vui vẻ hạnh phúc khi chứng kiến cảnh ba nó đánh mẹ nó, mẹ nó suốt ngày phải rơi nước mắt. Bỏ chồng chứ đừng bỏ con, hãy yêu thương nuôi dạy chúng đúng cách, thành người có đạo đức, có giáo dục. Nhất định các con sẽ hiểu và cảm thông yêu thương và cảm ơn các mẹ vì đã bỏ ba của nó' – đó chính là những lời chia sẻ cuối cùng cô gái muốn gửi tới người đọc.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ngoài những lời động viên, chia sẻ, nhiều người đồng tình với suy nghĩ của cô gái. Quả thật môi trường nuôi dạy con rất quan trọng. Khi con phải lớn lên mà chứng kiến những vụ bạo hành hằng ngày thì nó không chỉ không nhận được đầy đủ tình yêu thương từ gia đình mà còn có thể bị tổn thương về tinh thần.

Giúp Tiin sửa lỗi