Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức tường vàng Cối xay gió lại bị vẽ bẩn khiến cộng đồng mê du lịch bức xúc

Mới đây, bức tường 'sống ảo’ đặc sản của Đà Lạt lại bị vẽ bậy bằng những hình mặt cười khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc.

Đến với Đà Lạt (Lâm Đồng), tín đồ 'sống ảo' và đam mê khám phá không thể bỏ qua địa điểm check in số 1 ở đây – bức tường vàng của tiệm bánh Cối xay gió. Bức tường khá đơn giản, mộc mạc với một màu vàng nổi bật điểm dòng chữ: 'Tiệm bánh Cối xay gió' nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách du lịch.

Tuy nhiên, tiệm bánh này liên tục bị kẻ xấu cố tình vẽ bậy, bôi bẩn lên bức tường. Mới đây, một khách du lịch đã đến và chụp lại hình ảnh bị vẽ bẩn của tiệm bánh lên một trang mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo đó, nổi bật trên màu vàng đặc trưng của tiệm bánh là một màu sơn đỏ, vẽ biểu tượng mặt cười ':))'.

Bức tường vàng lại bị vẽ bẩn.

Bức tường vàng lại bị vẽ bẩn.

Anh Duy Phương – người chụp bức ảnh bức xúc: 'Hôm qua mình mình có ở Đà Lạt. Lúc ghé qua tiệm bánh thì thấy bức tường đã bị vẽ bậy. Không hiểu sao'.

Bức tường vàng Cối xay gió lại bị vẽ bẩn khiến cộng đồng mê du lịch bức xúc 1

Dù bị vẽ bẩn nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đến đây để check-in. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Dù bị vẽ bẩn nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đến đây để check-in. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Rất nhiều bạn trẻ đã tỏ ra phẫn nộ trước hành động thiếu ý thức này, bởi nơi đây được xem là địa điểm tạo ra nhiều ảnh 'sống ảo' không thể thiếu khi đến với Đà Lạt.

Facebook Nhật Tân cho hay: 'Một năm không biết bao nhiêu tiền để sơn lại. Cứ mấy bữa mình lại thấy bức tường này bị vấy bẩn. Bực nhất là cất công lên Đà Lạt chơi muốn check-in với bức tường này mà toàn hình vẽ xấu xí'.

'Không biết có phải khách du lịch vô ý thức hay do có người chơi xấu mà bức tường liên tục bị vẽ bậy. Sao quán không lắp camera để biết ai là người làm việc này nhỉ', tài khoản H.N bình luận.

Liên hệ với tiệm bánh Cối xay gió, đại diện của cửa tiệm cho biết bức tường bị vẽ bẩn vào ngày 22/7: 'Tiệm bánh cũng đang rất buồn vì có bạn vẽ bậy. Vì mấy hôm nay trời mưa nhiều nên tường bị ẩm, không thể sơn lại được. Tiệm bánh sẽ cố gắng sơn lại bức tường sớm nhất có thể'.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay, tiệm bánh Cối xay gió bị vẽ bẩn. Trước đó vào ngày 25/2, bức tường xuất hiện hình ảnh con cá mập chình ình ngay giữa màu vàng đặc trưng. Sơn sửa chưa được bao lâu thì 5 tháng sau, tiệm bánh lại 'dở khóc dở cười' với icon mặt cười không thể 'ngây ngô' hơn.

Bức tường vàng Cối xay gió lại bị vẽ bẩn khiến cộng đồng mê du lịch bức xúc 3

Trước đó, bức tường vàng này từng bị nhiều du khách vẽ bẩn.

Trước đó, bức tường vàng này từng bị nhiều du khách vẽ bẩn.

Tiệm bánh Cối xay gió mới sơn sửa lại thời gian gần đây.

Tiệm bánh Cối xay gió mới sơn sửa lại thời gian gần đây.

Dù có bị bôi bẩn thì không thể phủ nhận, bức tường vàng vẫn là địa điểm check-in 'sống ảo' không thể thiếu khi đến thăm Đà Lạt.

>>>XEM THÊM:  Bức tường tiệm bánh Cối xay gió - địa điểm sống ảo 'thần thánh' ở Đà Lạt bị bôi bẩn

Giúp Tiin sửa lỗi