Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bugha là ai mà đánh bay đội trưởng Dota 2 khỏi top 10 BXH Esports Earning, trở thành tỉ phú sau 1 đêm?

16 tuổi, Bugha sở hữu khối tải sản lên tới 3 triệu USD (70 tỉ đồng), lọt top 10 tỉ phú Esports trên thế giới.

Những ngày gần đây, cộng đồng Esports xôn xao với cái tên Bugha, khi cậu nhóc vừa giành chức vô địch thể loại solo ở giải đấu Fornite World Cup. Chức vô địch giúp cậu bỏ túi 3 triệu USD, tương đương 70 tỉ đồng, từ đó đánh bại đàn anh NiP, lọt vào top 10 BXH của Esports Earning.

Kyle Bugha Giersdorf - cậu nhóc 16 tuổi khiến cộng đồng Esports xôn xao. 

Kyle Bugha Giersdorf - cậu nhóc 16 tuổi khiến cộng đồng Esports xôn xao.

Chính Giersdorf cũng cảm thấy bối rối khi nhận được số tiền thưởng quá lớn: ‘Thành thật mà nói thì mọi thứ thật khó tin. Cháu không biết mình đang cảm thấy thế nào, không hiểu chuyện gì xảy ra nữa. Mọi thứ thật điên rồ'.

Điều đáng chú ý là cậu nhóc mới chỉ 16 tuổi và trước khi tham gia giải đấu này, Bugha chỉ kiếm được vỏn vẹn 25.000 USD (hơn 580 triệu đồng).

Bảng thống kê của Esports Earning sau giải đấu Fortnite World Cup. Bugha lọt vào top 10 BXH của Esports Earning sau chiến thắng vừa qua. 

Bảng thống kê của Esports Earning sau giải đấu Fortnite World Cup. Bugha lọt vào top 10 BXH của Esports Earning sau chiến thắng vừa qua.

Bugha tên thật là Kyle Giersdorf, 16 tuổi, đến từ Pottsgrove, bang Pennsylvania, Mỹ. Để chuẩn bị cho giải đấu này, Giersdorf đã luyện tập trong một thời gian dài. Mẹ cậu nhóc chia sẻ, Bugha chơi game khi em mới 3 tuổi, nó giống như đam mê vậy. ‘Cậu nhóc nói với vợ chồng tôi nó có thể làm được, đặt quyết tâm và cuối cùng đã giành được giải thưởng quý giá này', chị Darcy, mẹ Giersdorf cho biết.

Bugha giành chức vô địch thể loại solo ở giải đấu Fornite World Cup khi mới 16 tuổi. 

Bugha giành chức vô địch thể loại solo ở giải đấu Fornite World Cup khi mới 16 tuổi.

Anh Glenn, bố game thủ nói, gia đình luôn tạo điều kiện để cậu nhóc thực hiện sở thích của mình, miễn là đảm bảo điểm số học tập.

Chỉ vài giờ trước trận đấu, Bugha gần như đã cảm nhận được mình sẽ giành chức vô địch. Em chia sẻ trên Twitter: ‘Tôi nghĩ mình sẽ giành chiến thắng ngay khi tôi bước vào một trong những khu vực thế mạnh của mình. Tôi đã cười rất tươi bởi tôi biết mình có thể mang giải thưởng đó về nhà'.

Bugha thường dành ít nhất 6 tiếng mỗi ngày để ‘cày' game ngay cả những ngày đi học. Mặc dù vậy, cậu nhóc vẫn tranh thủ giờ ra chơi hoặc giờ sau giờ học để hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà.

Cuối tuần, Giersdorf sẽ dậy muộn hơn một chút, khởi động khoảng 30 phút bằng trò chơi Fortnite's Creative sau đó gọi bạn bè và đồng đội tham gia game cạnh tranh có tên Sentinels.

Chia sẻ về số tiền khổng lồ từ cuộc thi vừa qua, Giersdorf cho biết cậu bé sẽ tiết kiệm tiền, dùng cho các công việc trong tương lại và có lẽ sẽ thay bộ bàn game mới.

Cứ đà này, nhiều người kỳ vọng Bugha sớm muộn sẽ soán ngôi Kuroky - game thủ kiếm được nhiều tiền thưởng nhất từ Esports và à cái tên khiến mọi đối thủ phải dè chừng.

Giúp Tiin sửa lỗi