Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Buôn bán vẫn không quên 'đu' trend: Chủ shop treo biển 'vì sao phải trả lời bạn' để thông báo chuẩn bị bán gì trong ngày khai trương

Xuất phát từ đoạn chat hỏi mua mèo, câu nói 'thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn' đang là câu nói viral, thậm chí nó còn trở thành đề tài khiến cả một shop giày 'ăn theo' để quảng cáo thương hiệu.

Những ngày qua, dân mạng xôn xao trước sự việc tài khoản có tên Robert Chen đáp trả thiếu lịch sự khi có người lạ nhắn tin hỏi chỗ mua mèo.

Cụ thể, khi cô gái nhắn tin khá lịch sự, Robert Chen viết: 'Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn'. Người này còn chụp ảnh màn hình và nhận xét cô gái kia không biết cách đặt câu hỏi. Lời lẽ cũng như thái độ của Robert Chen bị dân mạng 'ném đá' và câu nói của anh cũng nhanh chóng 'viral' trên mạng.

Dân mạng sử dụng cấu trúc 'thế... nói xem tại sao... phải trả lời...' để tạo nên những màn đối đáp 'đu trend' hài hước. Nhiều người dự đoán câu nói này sẽ còn viral hơn trong những ngày tới, thậm chí trở thành trend của năm 2019.

Quả thật không sai, bởi ngoài những bức ảnh chế hài hước thì mới đây, tận dụng trend này, một shop giày có tiếng đã tranh thủ... quảng bá luôn thương hiệu của mình.

Chủ shop giày 'ăn theo' trend 'thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn?' khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Chủ shop giày 'ăn theo' trend 'thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn?' khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Đăng tải trên một group đông thành viên, bức ảnh ghi lại cuộc trò chuyện giữa khách hàng và chủ shop giày. Khi được hỏi 'Ở đây sắp mở shop gì vậy?', chủ shop liền 'ăn theo' trend kèm câu trả lời 'Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn?'.

Câu trả lời của chủ shop giày này lẽ ra sẽ gây phản ứng nhất nhưng ngay sau đó, chủ shop lại khéo léo trả lời luôn cho khách rằng: 'Đấy là shop khác sẽ rep như vậy. Còn mình xin trả lời: ** sắp khai trương vào tuần tới ạ. Với hàng trăm mẫu Sneaker từ SF-Rep1:1, đồ UNI và phụ kiện nhé'.

Chiêu trò quảng bá thương hiệu theo trend cực nhanh của shop giày này đã nhận về hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận. Rất nhiều bình luận hào hứng với cách 'bắt trend nhanh như chớp' của cửa hàng này.

Bạn K.L viết: 'Ôi bắt trend nhanh thế? Nói gì thì nói cũng công nhận chủ shop này thông minh đi. Trend này làm nhiều người dùng tò mò nè'.

Bên cạnh đó, có dân mạng lại chỉ ra 'có gì đó sai sai' trong cuộc trò chuyện này: 'Cái này là shop đi hỏi phải không? Sao avatar người hỏi là avatar của shop vậy? Lần sau thay avatar khác cho đỡ bị lộ là dàn dựng nha'.

Tuy nhiên, dân mạng cũng hài hước cho rằng nên vận dụng câu nói đùa này vào những hoàn cảnh phù hợp, không nên quá 'nhây' kẻo... mất khách có ngày!

'Nhây theo trend thì được nhưng có những bạn trẻ khá nghiêm túc, không biết trend là gì mà nói như này dễ bị mất khách lắm đó', tài khoản T.L bình luận.

Hiện 'bão comment' từ dân mạng vẫn đang được 'nổ' ra rần rần và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giúp Tiin sửa lỗi