Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

60 người phải sơ tán ngay lập tức vì bưu kiện sầu riêng

12 nhân viên bưu điện được chữa trị y tế, còn hàng chục người phải sơ tán nhanh chóng do một bưu kiện có chứa sầu riêng gây mùi khó chịu.

Sau khi nhân viên phát hiện ra có một kiệng hàng có mùi khó chịu, vì vậy họ đã liên hệ với cảnh sát, lính cứu hỏa và cấp cứu đến. Sự việc được xảy ra ở thị trấn Schweinfurt, xứ Bavaria, nước Đức.

Cảnh sát ở đây cho biết: 'Vì không biết bên trong có gì, ban đầu không rõ liệu bưu kiện khả nghi có là mối đe dọa hay không'.

Mùi của sầu riêng khiến nhiều người không ngửi được. Ảnh: Getty Images.

Mùi của sầu riêng khiến nhiều người không ngửi được. Ảnh: Getty Images.

Toàn bộ tòa nhà chỗ bưu điện nhanh chóng đi sơ tán, 60 người phải rời đi để cho cảnh sát kiểm tra kỹ hơn gói hàng. Khi mở ra, mọi người bất ngờ khi hóa ra bên trong là 4 trái sầu riêng của một cư dân 50 tuổi của thị trấn được một người bạn ở Nuremberg gửi tới.

Có ít nhất 12 nhân viên bưu điện cảm thấy nôn nao và phải điều trị tại chỗ, 6 người được đưa tới bệnh viện. 6 xe cứu thương, 5 xe phản ứng nhanh và hai xe loại khác được điều tới hiện trường. Có tới ba sở cứu hỏa tham gia phản ứng.

Cuối cùng, các quả sầu riêng cũng được gửi tới đúng người nhận nhưng cũng khiến nhiều người bị một phen 'kinh hãi'.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên về trái sầu riêng. Vào năm ngoái, nhân viên thư viện Đại học Canberra buộc phải sơ tán một tòa nhà do nghi rò rỉ khí gas, nhưng hóa ra đó là mùi của sầu riêng.

Vào tháng 11/2018, một lô sầu riêng buộc máy bay Indonesia phải hạ cánh tạm thời sau khi hành khách phàn nàn về mùi trong khoang máy bay.

Sầu riêng là một loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á, nhưng mùi của quả này khiến nhiều người khó chịu. Singapore phải cấm loại quả này trên hệ thống tàu điện ngầm, và nhiều khách sạn cấm sầu riêng vì mùi của nó. Nhiều người ví loại quả này như mùi của đồ ăn thiu hay tất bẩn.

Giúp Tiin sửa lỗi