Nóng

Tiin.vn trên Facebook

BV Trung ương Huế lên tiếng về tin đồn 2 nhân viên y tế bị kỷ luật vì dừng xe chở thi thể nạn nhân Covid-19

Những hình ảnh xúc động quay lại cảnh người nhà BN431 mặc đồ bảo hộ, đứng từ xa tiễn biệt người thân lần cuối vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

Ngày 12/8, mạng xã hội chuyền tay nhau khoảnh khắc xúc động, ghi lại cảnh xe cấp cứu chở thi hài bệnh nhân Covid-19 đỗ lại bên đường để người thân tiễn biệt lần cuối trước khi vào nơi hỏa táng.

Được biết, đây là chuyến xe chở thi hài BN431 ở Đà Nẵng, điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế trên đường đến nơi hỏa táng theo đúng quy định.

Người thân nạn nhân Covid-19 mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách an toàn với thi thể khi tiễn biệt lần cuối.

Người thân nạn nhân Covid-19 mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách an toàn với thi thể khi tiễn biệt lần cuối.

Khi những khoảnh khắc xúc động được chia sẻ, đã có hai luồng ý kiến trái chiều. Một bên cảm thông chia sẻ với gia đình và cảm phục cách ứng xử nhân văn của tài xế khi dừng xe lại cho người nhà từ biệt lần cuối; một bên bàn tán về tin đồn cho rằng tài xế và nhân viên y tế đưa thi hài bệnh nhân đi hỏa táng là vi phạm quy định phòng chống dịch nên đã bị kỷ luật.

Trước tin đồn này, mới đây một vị lãnh đạo của BV Trung ương Huế đã có những chia sẻ với báo Thanh Niên. Vị này cho biết không hề có việc bệnh viện tiến hành kỷ luật tài xế và nhân viên y tế đưa thi hài bệnh nhân Covid-19 đi hỏa táng dừng lại cho người nhà lạy từ biệt ở Đà Nẵng như thông tin đồn thổi trên mạng xã hội.

Nói về việc xe dừng lại và người thân đến tiễn biệt lần cuối, vị này cho biết khi đến nhà tang lễ xe cũng phải dừng để chờ làm thủ tục trước khi đưa thi hài vào hỏa táng. Việc người nhà biết thông tin và đến chờ ở đây để lạy từ biệt người thân là một nghĩa cử đạo lý thiêng liêng của gia đình, không phải do lái xe của bệnh viện tự ý tổ chức, nên trong việc này lái xe và nhân viên y tế không có sai sót gì.

Theo vị này, các thành viên của gia đình đã mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách an toàn với thi thể nên vẫn đảm bảo đúng với nguyên tắc và yêu cầu phòng dịch.

Những khoảnh khắc xúc động vẫn đang được chia sẻ.

Những khoảnh khắc xúc động vẫn đang được chia sẻ.
Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ