Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con trai ra ngoài chơi rồi về lây Covid-19 cho cả nhà, người bố tình trạng nguy kịch

Sau khi ra ngoài chơi, thanh niên này đã mang virus về lây nhiễm cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nguy kịch nhất là người bố hiện đang phải chạy máy thở để chống chọi với COVID-19.

Cách đây không lâu, một gia đình tại bang California, Mỹ đã nhiễm COVID-19 do cậu con trai đi chơi rồi về lây nhiễm cho mọi người. Gia đình này đã quyết định chia sẻ trường hợp gia đình mình để cảnh báo giới trẻ không nên lơ là trước các biện pháp giãn cách, đeo khẩu trang và càng không thể bỏ qua nguy cơ mắc COVID-19.

Cụ thể, vào đầu tháng 6, cậu con trai của gia đình này nhất quyết đi chơi với bạn bè, không đeo khẩu trang khi giao tiếp bất chấp lời khuyên của người thân. Không quá bất ngờ, người này bắt đầu có triệu chứng như bị cúm sau khi trở về nhà và chỉ uống thuốc cảm cúm thông thường.

Cả gia đình, bao gồm cô em gái 6 tuổi đều nhiễm COVID-19

Cả gia đình, bao gồm cô em gái 6 tuổi đều nhiễm COVID-19

Không lâu sau đó, thanh niên này nhận được thông tin một người bạn trong nhóm đã bị mắc COVID-19, tuy nhiên người này vẫn không tin mình có thể bị lây nhiễm và tự cách ly.

Thật không may mắn, cậu em trai 14 tuổi có dấu hiệu bị ho và khó thở. Tiếp đó, cô em gái nhỏ 6 tuổi có triệu chứng của bệnh cảm. Bà mẹ kế Zymet bị ho, sốt và ớn lạnh. Xét nghiệm sau đó cho thấy cả nhà đều dương tính với COVID-19.

Người bố đang phải chạy máy thở để chống chọi với COVID-19

Người bố đang phải chạy máy thở để chống chọi với COVID-19

Nguy kịch nhất là người bố 42 tuổi, ông Jonh Place đã phải cấp cứu và phải dùng đến máy trợ thở sau 4 ngày sốt, liên tục ho. Ông vốn thuộc nhóm có nguy cơ bị lây nhiễm cao do sẵn bị béo phì và tiểu đường Tính đến nay, ông Place đã nằm viện khoảng 3 tuần và đã thở máy trong hơn 2 tuần nay. Hiện John đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt, Trung tâm Y tế khu vực Westside

Trước đó, người mẹ đã thường xuyên thuyết phục cậu con trai ở nhà vì lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nhưng không được.

Theo thống đốc bang Florida, nguyên nhân chính làm gia tăng các ca nhiễm bệnh tại bang này là từ các cuộc tụ tập của những người trẻ tuổi hay thứ gọi là 'bữa tiệc COVID-19'.

Hầu hết số ca lây nhiễm tăng mạnh trong những tháng qua là do người trẻ mắc bệnh rồi lây cho những người lớn tuổi, có nguy cơ tử vong cao hơn, đây được coi là tình huống đang ngày một phổ biến ở nước Mỹ hiện nay.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi