Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một ca nhiễm Covid-19 phức tạp nhất tại Việt Nam sắp được xuất viện

Bệnh nhân 52 là một trong những bệnh nhân Covid-19 có diễn biến bệnh tình khá phức tạp khi cho ra kết quả âm, dương tính thay đổi liên tục trong thời gian dài.

Theo Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân 52 đã có kết quả 2 lần xét nghiệm gần nhất liên tiếp âm tính với virus corona, dự kiến được công bố khỏi bệnh trong một vài ngày tới.

Bệnh nhân 52 tên N.T.T.T., 24 tuổi, ở TP. Hạ Long, Quảng Ninh, là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3. Ngày 14/3, T. có kết quả xét nghiệm dương tính ovid-19 và được điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Khi nhập viện, sức khoẻ của cô gái ổn định, không sốt.

Sau khi điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 52 có hai lần xét nghiệm liên tiếp âm tính Covid-19 vào các ngày 26/3 và 28/3, tuy nhiên đến ngày 30/3, 2/4 và 5/4, mẫu bệnh phẩm lại cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân 52 trong thời gian điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Ảnh: Vietnamnet.

Bệnh nhân 52 trong thời gian điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Ảnh: Vietnamnet.

Ngày 8/4, bệnh nhân 52 có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Cô tiếp tục được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm thêm 2 lần nữa, đều có kết quả âm tính trước khi được công bố khỏi bệnh vào ngày 16/4.

Vào ngày 21/4, khi đang trong thời gian theo dõi sức khỏe sau khỏi bệnh, bệnh nhân 52 bất ngờ dương tính trở lại sau khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu. Cô tiếp tục cách ly, theo dõi tiếp tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên.

Tới tận đầu tháng 5, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân vẫn âm tính rồi dương tính Covid-19 lẫn lộn. Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết không thể đếm được đã lấy mẫu bệnh phẩm cho trường hợp này bao nhiêu lần.

Ngày 14/5, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện số 2 Quảng Ninh lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị do là ca phức tạp.

Theo bác sĩ Thạch, bệnh nhân 52 là một trong những bệnh nhân Covid-19 phải xét nghiệm nhiều lần nhất Việt Nam do kết quả âm dương tính lẫn lộn một thời gian dài.

Tiến sĩ thông tin thêm, bệnh nhân 52 hiện tại hoàn toàn khỏe mạnh, không ho, không sốt. Sau khi được công bố khỏi bệnh vào 1 vài ngày tới, cô sẽ cách ly thêm 14 ngày theo đúng quy định mới chính thức được xuất viện.

Giúp Tiin sửa lỗi