Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận sau khi 'đi hội nghị về', Ninh Thuận cách ly ngay 5000 người trong thôn ít nhất 1 tháng

Tỉnh Ninh Thuận ngay lập tức tiến hành cách ly một thôn để phòng chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi Bộ Y tế ghi nhận ca bệnh ở Thôn Văn Lâm 3 – bệnh nhân số 61 nhiễm Covid-19, tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam để phòng chống dịch. Theo đó, thời gian cách ly đã bắt đầu từ 20h tối qua (17/03) sẽ kéo dài ít nhất 28 ngày.

Lệnh cách ly được ban bố theo công văn của UBND tỉnh, văn bản này cũng nêu rõ thời gian cách ly là tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh và nguy cơ lây lan mà có thể kéo dài hơn. Tỉnh Ninh Thuận giao cho UBND huyện Thuận Nam chịu trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện, tổ chức việc cách ly y tế thôn Văn Lâm 3.

Thôn Văn Lâm 3 bị cách ly ít nhất 28 ngày 

Thôn Văn Lâm 3 bị cách ly ít nhất 28 ngày

Để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, cơ quan chức năng đã thực hiện hàng loạt các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phạm vi khoanh vùng cách ly là tuyến đường Văn Lâm đi Sơn Hải, thành lập các chốt phong tỏa khu vực thôn Văn Lâm 3 với dân số khoảng 981 hộ, 5.071 nhân khẩu. Trong thời gian này, sẽ có 4 chốt chặn ở các tuyến đường dẫn vào thôn, mỗi chốt có ít nhất 4 người chia thành 3 ca/ ngày trực 24/24. Để đảm bảo sinh hoạt cho người dân, cơ quan chức năng sẽ tuyên truyền và giám sát trong suốt 28 ngày.

Được biết vào ngày 26/02, 5 người dân xã Phước Nam đi Malaysia dự một hội nghị về tôn giáo và trở về vào ngày 04/03. Đến đêm 16/03, 1 trong 5 người này là ông B. T. T. (thôn Văn Lâm 3) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca đầu tiên nhiễm virus này trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Giúp Tiin sửa lỗi