Tiin.vn trên Facebook

Cà phê Việt Nam tiếp tục được CNN vinh danh: 'Không chỉ cung cấp năng lượng, mà còn là phong cách sống đặc trưng'

Đăng tải bài viết trên CNN, cà phê Việt được đánh giá là thức uống tuyệt vời, ấn tượng mà du khách nên thử khi ghé thăm Việt Nam.

Việt Nam là nước đứng thứ 2 thế giới về sản xuất cà phê chỉ sau Brazil, nên thức uống này từ lâu đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người Việt. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn, thưởng thức cà phê là một trong những thú tao nhã của người dân.

Thậm chí, thói quen uống cà phê còn lên một tầm nghệ thuật với nhiều món cà phê ngon và độc đáo: cà phê cóc, cà phê đường tàu, cà phê xe đẩy rong... ghi dấu ấn tượng thú vị trong mắt du khách.

Không gian uống cà phê được CNN nhắc đến. 

Không gian uống cà phê được CNN nhắc đến.

Bài viết có tựa đề 'Why the world is waking up to Vietnamese coffee', tạm dịch: Vì sao thế giới thức dậy với cà phê Việt Nam của 2 tác giả Sarah LazarusMike Phạm. Hai tác giả nhận định, đối với người Việt thì cafe không chỉ là thứ mang lại năng lượng trong cuộc sống, mà nó còn là một phong cách sống đặc trưng.

Cafe giúp kết nối các mối quan hệ từ gia đình đến công việc, bạn bè, các quán cafe là không gian thứ 3 được mọi người ưa thích nhất sau nhà và nơi làm việc. Tụ tập, tán gẫu ở quán cà phê; làm việc ở quán cà phê; hẹn hò cũng ở quán cà phê...

Bài viết trên chuyên mục du lịch của CNN. 

Bài viết trên chuyên mục du lịch của CNN.

Cà phê Việt Nam tiếp tục được CNN vinh danh: 'Không chỉ cung cấp năng lượng, mà còn là phong cách sống đặc trưng' 2 

Trang CNN đã giới thiệu 2 món cà phê trứng và cà phê cốt dừa là thức uống tuyệt vời đầy ấn tượng, với hương vị độc đáo nhất định nên thử khi đến Việt Nam. Trong đó, món cà phê trứng được làm từ cà phê đen và hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, đường sữa đánh bông. Nhấp một ngụm nhỏ, vị đắng của cà phê sẽ xen lẫn với các tầng vị ngọt, béo của lòng đỏ trứng đánh bông, sử dụng như một món tráng miệng 

Ngoài ra, bài viết cũng nhắc đến 5 loại thức uống khác làm từ cà phê có hương vị thơm ngon và phổ biến tại Việt Nam, đó là: cà phê muối, cà phê trứng, cà phê cốt dừa, sinh tố cà phê trái cây và sữa chua cà phê đều là lựa chọn không tồi cho du khách khi ghé thăm Việt Nam.

Cà phê Việt Nam tiếp tục được CNN vinh danh: 'Không chỉ cung cấp năng lượng, mà còn là phong cách sống đặc trưng' 3

Trước đó, CNN đã từng chọn cà phê sữa đá của Việt Nam nằm trong Top 10 món Cà phê độc đáo nhất thế giới.

Góp ý cho Tiin