Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh các bác sĩ tại Đà Nẵng phải truyền nước vẫn kiên cường tham gia chống dịch gây xúc động

Các y bác sĩ sau khi truyền nước, nghỉ ngơi, lấy lại sức lại tiếp tục công việc cao cả của mình, chung tay chống lại Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các y bác sĩ tại Đà Nẵng đang phải trải qua những ngày vô cùng khó khăn và vất vả, nhất là tại các trung tâm, bệnh viện tuyến đầu ở Đà Nẵng. Các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng đang ngày đêm làm việc, vừa chăm sóc chữa trị cho bệnh nhân, vừa cố gắng giữ vững tinh thần, đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Mới đây, những hình ảnh các bác sĩ tại Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Hình ảnh ghi lại một số bác sĩ đã làm việc tới kiệt sức và phải nằm nghỉ, truyền nước. Trong khi đó, một số bác sĩ khác được đồng nghiệp cho uống nước, đổ nước ướt đẫm cho bớt nóng sau ngày dài phải mặc đồ bảo hộ khiến ai cũng cảm động.

Một bác sĩ phải truyền nước tại Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng.

Một bác sĩ phải truyền nước tại Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng.

Bác sĩ Trần Công Thông, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng thông tin trên báo Zing.vn cho biết, sau ngày dài làm việc, nhiều nhân viên của trung tâm mệt mỏi, mất sức, cần tới sự chăm sóc.

Thời tiết nắng nóng, những y bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ cả ngày nên ai cũng mệt. Tuy vậy những ‘chiến sĩ thời bình' chỉ cần nghỉ ngơi, đổi ca kíp, truyền nước lấy lại sức để tiếp tục 'chinh chiến' đến cùng.

Các y bác sĩ Đà Nẵng động viên nhau, xác định tinh thần là tuyến đầu phải nhanh nhẹn, chính xác, hết mình. Bác sĩ Thông còn gửi lời cảm ơn và trân trọng những chia sẻ của mọi người với Cấp cứu 115.

Hình ảnh các bác sĩ tại Đà Nẵng phải truyền nước vẫn kiên cường tham gia chống dịch gây xúc động 1

Hình ảnh các bác sĩ tại Đà Nẵng phải truyền nước vẫn kiên cường tham gia chống dịch gây xúc động 2

Các bác sĩ liên tục đổ nước thấm đẫm quần áo sau những ngày chiến đấu với Covid-19.

Các bác sĩ liên tục đổ nước thấm đẫm quần áo sau những ngày chiến đấu với Covid-19.

Đà Nẵng đang ở trong giai đoạn tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và trở thành ổ dịch lớn. Tính từ ngày 25/7 tới 4/8, chỉ trong vòng hơn một tuần, cả nước đã ghi nhận 222 ca nhiễm Covid-19 liên quan tới Đà Nẵng.

Những ngày qua, nhiều bệnh viện, các tỉnh thành trên cả nước đã chi viện nhân lực cho Đà Nẵng, nhiều tổ chức hỗ trợ nhân lực, vật chất, đồng thời triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch, chữa bệnh. Ngoài ra, Đà Nẵng đã thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và cả bệnh viện dã chiến.

Góp ý cho Tiin