Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các blogger chia sẻ về việc du lịch tự túc tại các nước trên thế giới

Những kinh nghiệm du lịch thú vị và bổ ích của các blogger đình đám được xem là hành trang cho những bạn trẻ đã, đang có ý định xuất ngoại nhưng muốn gò bó bởi các tour du lịch.

Du lịch tự túc là khái niệm không còn mới mẻ với giới trẻ, đặc biệt là những bạn thích dịch chuyển, ưa thích khám phá. Tuy nhiên, để bắt đầu một chuyến du lịch tự túc khi hành trang kinh nghiệm là con số 0 quả là một điều khó khăn.

Là những gương mặt có khá nhiều kinh nghiệm trong việc du lịch tự túc, đặc biệt là việc đặt chân đến nhiều quốc gia châu Á khác nhau như Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan… các blogger trẻ tuổi như Thiện Nguyễn, Bill Balo, Tuấn Đạt đã có buổi chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm cá nhân nhiều bổ ích cho các bạn trẻ lần đầu du lịch nhưng không muốn chịu sự gò bó khi đăng ký tour.

 

Các blogger trẻ chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc và gợi ý địa chỉ website đáng tin cậy

Theo các blogger, việc đầu tiên trước khi đi du lịch là tham khảo về đất nước và những địa điểm mà bạn muốn dịch chuyển trong chuyến đi. Sau đó lên kế hoạch cụ thể để có được một lịch trình hoàn hảo nhất. Nếu được, có thể chọn bạn đồng hành là một người có kinh nghiệm du lịch tự túc rồi học hỏi kinh nghiệm từ 'tiền bối' sau chuyến đi đầu tiên.

Tiếp theo, để tiện liên lạc tại quốc gia đến du lịch, bạn nên chuẩn bị trước sim 4G để việc truy cập thông tin không bị gián đoạn, nên tham khảo thời tiết tại nơi sắp đặt chân đến để chuẩn bị hành trang một cách chu đáo nhất. Việc đặt phòng khách sạn có thể tham khảo tại các địa chỉ, website uy tín và chọn nơi nghỉ chân phù hợp với túi tiền.

 

Các blogger chia sẻ kinh nghiệm trên trang cá nhân

Với các quốc gia mà việc di chuyển bằng xe bus là phổ biến thì nên đọc trước hướng dẫn di chuyển và chuẩn bị thẻ thông hành khi vừa đặt chân đến nơi. Để tránh các sự cố ngoài ý muốn xảy ra liên quan đến giấy tờ, sức khỏe hoặc việc di chuyển tại nước sở tại thì tốt nhất, người đi du lịch tự túc nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng, chu đáo.

Bản thân các blogger cũng phải nhiều tình huống 'oái oăm' như để quên đồ ở trạm tàu điện ngầm, đi chung xe với người lạ và bị tài xế tưởng nhầm là bạn gái,… tất cả đều là thử thách và cũng để lại những dư âm đẹp đẽ tại đất nước mà họ đã đi qua.

Clip ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong 12 ngày ở Đài Loan của các blogger trẻ, dưới sự hỗ trợ của KKday.com

Giúp Tiin sửa lỗi