Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm mặt những 'cá mập' cầm trịch trong Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa thứ 3

Danh tính các 'cá mập' sẽ xuất hiện trong hội đồng đầu tư chương trình Shark Tank 2019 - Thương vụ bạc tỷ mùa thứ 3 nhận được nhiều sự hứng thú từ khán giả.

Chỉ còn 1 tuần nữa là chương trình Thương vụ Bạc tỷ (Shark Tank) mùa 3 sẽ chính thức lên sóng truyền hình.

Trong mùa này, danh tính các nhà đầu tư sẽ ngồi ghế nóng đưa ra quyết định và lời khuyên cho các start-ups tiếp tục trở thành chủ đề quan tâm của khán giả lẫn người hâm mộ.

Shark Tank Việt Nam mùa thứ 3 vẫn có sự xuất hiện của những 'gương mặt thân quen' là các Shark Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Ngọc Thủy, Thái Vân Linh và Nguyễn Thanh Việt.

Shark Phạm Thanh Hưng

Với cương vị là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ CENINVEST, Shark Hưng đánh dấu mùa thứ 3 liên tiếp tham gia vào hội đồng đầu tư của chương trình.

Đồng thời, Shark Hưng cũng là vị 'cá mập' duy nhất thực hiện giải ngân thương vụ triệu USD sau quá trình thẩm định doanh nghiệp với sản phẩm bình trữ điện.

Sự có mặt của Shark Hưng đánh dấu mùa thứ 3 liên tiếp ông ngồi ghế nóng của chương trình 

Sự có mặt của Shark Hưng đánh dấu mùa thứ 3 liên tiếp ông ngồi ghế nóng của chương trình

 

Shark Hưng và lời khuyên thú vị trong cuộc sống, bên cạnh chuyện kinh doanh khởi nghiệp

Shark Nguyễn Thanh Việt 

Là Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông, Shark Nguyễn Thanh Việt xuất hiện trong chương trình mùa 2 và được nhiều khán giả yêu mến nhờ những lời nhận xét hóm hỉnh chứa đựng nhiều triết lý sâu xa. Quyết định đồng hành cùng Shark Tank 2019 được ông chia sẻ là do tình yêu với hai chữ 'khởi nghiệp'.

Shark Nguyễn Thanh Việt đã suýt chút nữa không nhận lời tham gia Shark Tank mùa thứ 3 

Shark Nguyễn Thanh Việt đã suýt chút nữa không nhận lời tham gia Shark Tank mùa thứ 3

Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn)

Là Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan - vị 'cá mập công nghệ' tiếp tục đồng hành trong mùa 3 của Thương vụ Bạc tỷ 2019.

Shark Dzung được coi là người đỡ đầu cho rất nhiều start-ups công nghệ tại Việt Nam 

Shark Dzung được coi là người đỡ đầu cho rất nhiều start-ups công nghệ tại Việt Nam

Với sự tâm huyết và đầy quyết liệt, mỗi startup được Shark Dũng quan tâm và đầu tư đều có chỉ số tăng trưởng đáng nể.

Quan điểm của vị 'cá mập' ày là đầu tư theo từng gói nhỏ để lấy một ít cổ phần, sau đó đồng hành và cố gắng hỗ trợ sát sao các start-ups cho tới lúc thoái vốn.

Shark Dzung khoe tài lẻ trước ngày Shark Tank 3 lên sóng

Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Là Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup - Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax Leaders, Shark Thuỷ chính là nhà đầu tư rót vốn nhiều nhất tại Shark Tank 2018.

Hiện, vị 'cá mập' này cũng đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng - Trong số 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình thì có 8 công ty được rót vốn thành công. Thậm chí, có thương vụ đã nhận được số tiền giải ngân thực tế lớn hơn số cam kết trên truyền hình rất nhiều lần.

Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ - ông chủ 8x của chuỗi học tiếng Anh lớn nhất Việt Nam 

Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ - ông chủ 8x của chuỗi học tiếng Anh lớn nhất Việt Nam

Shark Thái Vân Linh

Trở lại Shark Tank mùa thứ 3 với cương vị Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures, Shark Thái Vân Linh tiếp tục bày tỏ sự quan tâm tới các mô hình kinh doanh phù hợp với hệ sinh thái của Tập đoàn kinh tế đa ngành có quy mô lớn nhất Việt Nam này.  

Gây ấn tượng với vẻ dịu dàng, kiên nhẫn nhưng Shark Link lại là vị giám khảo khó tính cũng như không đặt quá nhiều sự mạo hiểm vào các start-ups. Câu nói đanh thép 'Tôi không đầu tư' cho thấy quan điểm rõ ràng của vị 'cá mập' này trong việc đưa ra quyết định đầu tư hay không.

Shark Linh tập nói tiếng Việt trước giờ lên sóng Shark Tank

Shark Thái Vân Linh 

Sự thiếu vắng tham gia của Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Sunhouse và Shark Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA khiến không ít khán giả tiếc nuối. Đặc biệt là Shark Phú, người liên tiếp 2 mùa đầu nhận được sự yêu mến nhờ vẻ sành sỏi trong đàm phán cùng những kinh nghiệm quý giá ông đưa ra cho những start-up tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, điểm mới của Thương vụ Bạc tỷ 2019 là sự xuất hiện của 'cá mập' mới - Shark Đỗ Thị Kim Liên - Nhà sáng lập hãng bảo hiểm công nghệ Lian.

Ngoài ra, bà Đỗ Thị Kim Liên còn đảm nhận các chức vụ khác như Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn AquaOne và Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty nước mặt sông Đuống.

Trước khi trở thành 'madame' của ngành bảo hiểm, bà Đỗ Liên từng được gia đình hướng nghiệp theo nghề giáo. Bà từng có 3 năm đứng trên bục giảng trước khi quyết định chuyển từ Hà Nội và miền Nam lập nghiệp.

Bà Đỗ Thị Kim Liên là Shark nữ tiếp theo tham gia Thương vụ Bạc tỷ 2019 

Bà Đỗ Thị Kim Liên là Shark nữ tiếp theo tham gia Thương vụ Bạc tỷ 2019

Hội đồng tư vấn của Shark Tank Việt Nam mùa thứ 3 - Thương vụ Bạc tỷ 2019 

Hội đồng tư vấn của Shark Tank Việt Nam mùa thứ 3 - Thương vụ Bạc tỷ 2019

Trước đó, Shark Đỗ Thị Kim Liên xác nhận tham gia Thương vụ Bạc tỷ 2019 cùng ông Phạm Văn Tam - được biết tới với cương vị Chủ tịch Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam.

Tuy nhiên sau vài tập ghi hình, chương trình thông báo rằng ông Phạm Văn Tam sẽ không tiếp tục tham gia với vai trò Nhà đầu tư khách mời mùa 3 vì những lý do liên quan tới vấn đề kinh doanh. Như vậy, hội đồng đầu tư năm nay sẽ chỉ có sự tham gia của 6 vị 'cá mập' quyền lực.

Tạm kết

Sau hai mùa phát sóng, Shark Tank Việt Nam đã trở thành một trong những chương trình truyền hình nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả nhất.

Với vai trò là cầu nối giúp các start-ups có ý tưởng sáng tạo bắt tay cùng các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lẫn kinh nghiệm thương trường, Shark Tank Việt Nam đã đạt được những kết quả ấn tượng: Hơn 1.000 start-ups đăng ký tham dự vào mùa 2, 27 start-ups nhận được đề nghị đầu tư với tổng số tiền lên tới 206,541 tỷ đồng - gấp đôi mùa đầu tiên (với 116,651 tỷ đồng).

Giúp Tiin sửa lỗi